Mặc dù viêm đường tiết niệu không phải trực tiếp doạ dọa tính mạng nhưng ở khía cạnh nào đó nó sẽ gây những khó chịu nhất mực cho người bệnh . Bên cạnh việc dùng thuốc thì chế độ ăn uống thể sẽ ngăn cản và giảm sự phát triển của bệnh viêm đường tiết niệu một cách đáng kể. Dưới đây là nhiều lưu ý trong chế độ ăn uống dành cho những người mắc bệnh viêm đường tiết niệu:>>> Viêm đường tiết niệu nên ăn gì
Người viêm đường tiết niệu nên:
- Nên tăng số lượng chất lỏng tiêu thụ hàng ngày. Uống từ 2-3 lít nước mỗi ngày giúp cơ thể thanh lọc những chất độc hại và cũng Có tác dụng giảm tình trạng viêm đường tiết niệu.
- Do vi rút gây nhiễm trùng ở đường tiết niệu không thể sống trong điều kiện rất giàu tính axit, hãy chắc chắn bạn nên tăng tiêu thụ một vài loại dưỡng chất giàu vitamin C như ớt chuông, chanh, chanh, cam, dâu ngỗng và ổi. Vitamin C Nhìn thấy tác dụng chống lại nhiễm trùng đường tiết niệu Nhìn thấy công hiệu và ngăn phòng ngừa tái phát.
- nhiều lần uống một số loại trà thảo dược như: trà gừng, bạc hà, giúp loại bỏ các độc tố và vi trùng dễ dàng khi mắc viêm đường tiết niệu.
- Tăng tiêu thụ một số loại đồ ăn lành mạnh như rau xanh và trái cây tươi.
Người nhiễm viêm đường tiết niệu nên tránh
- Hạn chế những dưỡng chất chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, pho mát, một số sản phẩm từ sữa, socola, cà phê, chè.
- Hạn chế những đồ cay nóng, đồ uống Xuất hiện ga, đồ uống Nhìn thấy cồn.
- Hạn chế muối trong các món ăn một cách tối đa.