Sùi mào gà là bệnh lây qua đường tình dục không an toàn bởi virut HPV gây nên nhiều u nhú Có hình thù như mào gà hoặc súp lơ... Sùi mào gà Nhìn thấy thể mọc khắp nơi trên cơ thể đặc biệt ở các vị trí Xuất hiện thể lây lan nhanh như: Miệng, cơ quan sinh dục, hậu môn...
1. dấu hiệu Bệnh lý sùi mào gà ở cơ quan sinh dục:
- Đối với nam giới : Ở nam giới bệnh thường được đặc điểm trên rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, thân dương vật , dây chằng quy đầu, da bìu, thậm chí là trong niệu đạo. Tổn thương ở giai đoạn đầu là thường Nhìn thấy nhiều nốt nhỏ, không Nhìn thấy cảm giác đau hay ngứa, càng ngày càng to và một số lên , dạng hình giống như hình súp lơ, mào gà.
Bài đọc hữu ích:
>>> Cách ngăn ngừa sùi mào gà tái phát

- Đối với chị em : Ở chị em phụ nữ Bệnh sùi mào gà Xuất hiện một số triệu chứng thường thấy nhất ở môi lớn, môi nhỏ, âm hộ , âm đạo, cổ tử cung, lỗ niệu đạo,…Khi bị bệnh, hầu hết chị em Nhìn thấy một vài biểu hiện là ngứa ngoài cô nhỏ , ra một vài khí hư màu trắng, Xuất hiện một số nốt sùi Xuất hiện hình mào gà, hoặc hình hoa lơ Nhìn thấy kích thước to nhỏ khác nhau.

2. đặc điểm Sùi mào gà ở hậu môn:
- Ở hậu môn và những hậu quả nghiêm trọng vùng da xung quanh hậu môn của người nhiễm bệnh Có những nhú gai nhỏ mềm và nhô cao vào , màu hồng tươi, đường kính khoảng 1,2mm, Xuất hiện chân hoặc Nhìn thấy cuống, không đau, dễ gây chảy máu. Những nốt sùi, mảng sùi, ở hậu môn Xuất hiện thể quan sát, thỉnh thoảng cảm thấy ngứa, chảy máu ở hậu môn. Khi đi vệ sinh Có cảm giác vướng và khó vì nhiều nốt sùi đã phát triển rộng ở hậu môn và vùng xung quanh. Khi abc tình dục bằng đường hậu môn cảm thấy vướng víu, chảy máu,…

3. đặc điểm Sùi mào gà ở miệng:
- Nhìn thấy những tổn thương Xuất hiện dạng sùi màu hồng tươi Nhìn thấy cuống, nhú vào như nhú gai Có thể mọc chơ vơ hoặc mọc thành từng đám, ấn đến dễ chảy máu không đau ở khoang miệng
- Những nhú sùi này Xuất hiện thể mọc ở lưỡi, bên trong má, lợi, cổ họng… bệnh nhân sẽ thấy vướng víu, khó chịu khi ăn uống, đau họng, Nhìn thấy thể sốt và tần suất cao chảy máu.
- Những triệu chứng này thỉnh thoảng không Xuất hiện cùng lúc nên người nhiễm bệnh khó lòng nhận ra và dễ nhầm tưởng với một số bệnh thường gặp khác trong khoang miệng như viêm họng, sưng amidan..... Thường sau từ 3-5 ngày Có tiếp xúc mầm bệnh ở trong người bệnh qua quan hệ tình dục bằng miệng.


4. tác hại của Sùi mào gà
thông thường Căn bệnh sùi mào gà không gây đớn đau và khó chịu gì. bệnh nhân kiểm tra thăm khám vì nhận thấy Có một số sùi nhỏ ở bộ phận sinh dục. Trường hợp đặc biệt, khi Sùi mào gà phát triển to quá, Có thể gây khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn, sờ nắn Sùi mào gà Có thể xây xước chảy máu hoặc Nhìn thấy thể bội mắc , một vài hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, tại một số sùi Xuất hiện các mủ...người nhiễm bệnh cảm thấy khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, làm giảm hạnh phúc gia đình...không những thế, bệnh kéo dài gây ra một vài tác hại nguy hiểm cho những người mắc bệnh .


- đàn ông : Bệnh sùi mào gà gây tăng nguy cơ ung thư cậu bé , bệnh lý viêm bao quy đầu , hậu môn, đường niệu đạo...
- chị em : Gây viêm mắc âm đạo, âm hộ , cổ tử cung...Trường hợp nặng gây ung thư cổ tử cung, tác hại vào sức khỏe sinh sản. Trong khi mang cái thai chị em phụ nữ mắc chứng bệnh này Nhìn thấy thể lây truyền và gây bệnh bẩm sinh cho trẻ sơ sinh.
Mặc dù là bệnh tương đối nguy hiểm, nhưng nếu được khám , Mọi người có thể phát hiện và chữa ngay thì chị em không phải lo lắng quá vì Có thể xử lý được tác hại của nó lên sức khỏe và xu hướng sinh sản.
lời khuyên dành cho bệnh nhân :
Khi Có một trong những biểu hiện của Sùi mào gà cần vào ngay lập tức những trung tâm chuyên khoa một bệnh xã hội nhằm mục đích là kiểm xác thực bệnh và đưa ra cách chữa kịp thời , tránh hiện tượng chủ quan sức khoẻ dẫn vào hậu quả nghiêm trọng khó chữa trị và tiềm ẩn nhiều xu hướng ung thư hoặc vô sinh.