Làm thế nào để chọn mua đệm lò xo tốt nhất hiện nay và hãng đệm nào là đảm bảo hàng chuẩn uy tín chất lượng nhất trên thị trường
Sơ lược đệm lò xo
Đệm lò xo là dòng đệm được cấu tạo từ các lò xo sử dụng chất liệu thép cứng, chắc chắn và bền. Các loại lò xo cơ bản là lò xo xoáy, lo xo dạng đồng hồ cát và lò xo liên tục. Lò xo xoáy được bọc riêng biệt trong các túi nhỏ. Lò xo đồng hồ cát có phần đầu và đáy tròn và lò xo liên tục được tạo bởi những vòng dây nối liền nhau.
Có 2 loại chính là đệm lò xo túi (các lò xo được bọc trong các túi vải riêng biệt) và đệm lò xo liên kết (các lò xo được xếp song song).
Đối với tấm đệm đôi, trung bình khoảng 600 lò xo hoặc 900 lo xo.
Giá đệm lò xo túi
Thị trường đệm bao gồm đệm Kymdan, đệm Liên Á, Đệm Hanvico, Đệm Everon, Đệm Dunpllo... các dòng đệm này được sản xuất trong nước và cả liên doanh, nhập khẩu từ nước ngoài về. ( xem thêm bài: giá đệm lò xo )
Thông thường một tấm đệm lò xo túi cao cấp, đệm đôi, kích thước 180x200x20cm có giá từ 6 triệu trở lên, hoặc 180x200x30cm có giá từ 10 triệu trở lên. Tùy vào kích thước sẽ có các mức giá giao động khác nhau.
Các dòng đệm hiện nay trên thị trường
Thị trường đệm được biết đến với đa kiểu dáng, nhiều chủng loại, nhưng được phân làm 4 dòng đệm chính là: đệm bông ép, đệm cao su, đệm lò xo, đệm mút. Thị trường đa dạng thương hiệu trong và ngoài nước cung cấp các loại đệm cao su với chất lượng cao.
Thị trường sản suất trong nước phải kể đến đệm cao su Kymdan, đệm cao su Liên Á, đệm cao su Vạn Thành.
Thị trường nhập khẩu đệm kể đến các nhãn hiệu tốt như đệm cao su Everon, đệm cao su Dunlopillo…
Ưu điểm của đệm cao su và đệm lò xo
Ưu điểm nổi bật của dòng đệm cao su là với cấu tạo nguyên khối, đồng nhất, êm ái và có khả năng đàn hồi tốt, đồ bền sản phẩm cao, cảm giác nằm thoải mái. Khả năng chịu nhiệt, chịu lực và trọng lượng cao, khó lún xẹp khi sử dụng.
Bề mặt đệm cao su có lỗ tròn thông thoáng 1 mặt hoặc 2 mặt giúp tản nhiệt đều và mang đến cảm giác thoải mái khi nằm ngủ.
Đệm lò xo là dòng sản phẩm ra đời sau các dòng đệm cao su, đệm lò xo giá rẻ hay đệm lò xo cao cấp đều được các tạo từ các lò xo chất liệu thép cứng, có 2 loại chính là đệm lò xo túi (các lò xo được bọc trong các túi vải riêng biệt) và đệm lò xo liên kết (các lò xo được xếp song song). Nhờ cấu tạo hệ thống lò xo nên độ nhún, độ đàn hồi tốt, ít rung lắc. Bề mặt đệm lò xo sử dụng các lớp vải dệt kim cao cấp mềm mại, êm mịn, lớp quilling sang trọng.