Hiện nay đã có nhiều thuoc tri viem gan b gây ức chế sự phát triển của virut viêm gan b,c,a…. theo phương pháp đông y hoặc cách điều trị viêm gan c theo tây y. Lúc này thời gian điều trị bệnh dài hay ngắn còn chịu phụ thuộc vào tình trạng bệnh tình cũng như cơ địa thể trạng của người bệnh. Lời khuyên của bác sĩ trong lúc này là người bệnh phải kiên trì lạc quan phải tuân thủ các hướng dẫn điều trị của bác sĩ.Theo như cảnh báo của các chuyên gia y tế những người mắc những bệnh liên quan tới viêm gan b, a, c…. sẽ có nguy cơ cao bị nguy hiểm đến tính mạng nếu còn tiếp tục duy trì những thói quen xấu thường ngày như sử dụng các chất kích thích, uống rượu bia, ăn nhiều đồ ăn có nhiều chất béo và dầu mỡ,…. Khi đó tình trạng viêm gan b có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính gây sơ gan, ung thư gan việc đi tìm thuoc tri viem gan b cũng như cách điều trị viêm gan c lúc đó vô cùng khó khăn.Thảo dược kiếm được trong tự nhiên giúp làm thuốc trị viêm gan b
I. Diệp Hạ Châu
Diệp Hạ Châu: Có hợp chất hypophyllanthin là một trong hai hợp chất gây ức chế và đẩy lùi virus siêu vi B. Chất đắng trong loại cây này có khả năng giải độc, hạ men gan, khôi phục chức năng gan, làm gia tăng lượng Glutathione (chất quan trọng để bảo vệ gan). Đông y cho rằng Diệp hạ châu vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, tiêu độc, sát trùng, thông huyết, điều kinh, thanh can, lương huyết, hạ nhiệt.
Ngoài bệnh viêm gan b thì các loại viêm gan khác như viêm gan c cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới lá gan của chúng ta cách điều trị viêm gan c và các bệnh viêm gan khác tốt nhất là chúng ta nên năng vận động, chấm dứt việc uống bia, rượu, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, loại bỏ thói quen sinh hoạt không tốt.
Nếu buộc phải sử dụng rượu bia dù chỉ với liều lượng ít thì chúng ta còn những cách sau:
II.Uống trà hằng ngày giúp thanh lọc gan chữa bệnh nóng gan
Trà là nước uống phổ biến loại thức uống thảo dược chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechins, rất có lợi trong việc thanh lọc gan giúp chữa benh nong gan đây cũng là chất có tác dụng hỗ trợ chức năng gan. Có rất nhiều loại trà giúp làm mát gan và giải độc gan như trà xanh, trà bồ công anh, trà atiso…Trong chè xanh có chứa axit tanic có khả năng khử chất cồn trong rượu. Chính vì vậy người say rượu nên sử dụng một cốc chè xanh thật đặc cũng là cách giải rượu hiệu quả rất tốt.