Rau củ luộc mà thức ăn cực kỳ quen thuộc trong Bữa ăn đối với những người thân Việt Nam và trở nên tạo cực kỳ nhanh chóng. Luộc rau thì ai cũng biết luộc, nhưng để rau sau khi luộc còn màu xanh đẹp mắt, giòn, mà chẳng bị mất hương vị cũng như là chất dinh dưỡng, thì quên phải ai cũng biết. Hãy được ăn cùng tham khảo một trong những vài phương pháp sau đây!

1. Không ngâm rau quá lâu ở nước
Ở rau xanh vốn đã chứa cực kỳ nhiều nước, quy trình quý vị còn vệ sinh và ngâm rau quá lâu ở nước nữa, thì nước được ăn cùng ngoài sẽ nhanh chóng ngấm vào ở rau, chế biến mất hết đi chất dinh dưỡng có sẵn ở rau, nhất được xem là của những loại rau vừa mới được cắt, ngắt xong, chỉ cần ngâm quá vài giờ đồng hồ thì hay như sẽ thất thoát hết các vitamin C, vitamin B và các protein tan ở nước.

2. Thêm một ít muối
Trong lúc luộc rau, muốn rau trở nên tươi xanh, quên bị biến màu và giòn ngọt, gia đình bạn góp phần cho vài hạt muối vào nước luộc đang sôi trước quy trình cho rau vào luộc, như vậy rau luộc xong chưa những vừa tiện nghi, đầy đủ dinh dưỡng mà nước luộc còn đậm đà hơn hẳn.


Bạn nên xem: mua phụ kiện bếp Cà Mau

3. Hiệu quả chính là mở nắp nếu luộc rau
các bạn chờ cho nước thật sôi rồi bỏ rau vào luộc, quy trình này ta giúp cho đậy nắp vung thường nhật. Nhưng đến trong lúc nước sôi trở thường xuyên, mình nên mở nắp vung ra cho tới trong lúc rau trở nên luộc chín, như vậy rau sau lúc luộc xong sẽ chẳng bị xỉn màu, trông không hề đẹp mắt xíu nào và quá trình ăn cũng không được giòn ngon như luộc mở nắp.


4. Cho vài giọt dầu ăn
để món rau luộc của gia đình bạn bóng mượt và mềm hơn, khi luộc rau bạn thử cho vài giọt dầu ăn vào trong nồi nước luộc. Chỉ là lúc chúng ta quên thích có chút dầu mỡ nào ở món rau luộc thì chẳng cần cho vào cũng không sao nhé!


5. Vắt thêm chanh hoặc giấm
một trong những cách khác nữa được xem là chị em nhằm mục đích giúp vắt vài giọt chanh, hoặc vài giọt dấm, chế biến như thế vừa giữ được sắp xếp nguyên màu đối với rau, vừa chưa chế biến mất hương vị ban đầu. mẹo này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt…


Tham khảo thêm: mua phụ kiện bếp Kiên Giang