Hỏi: Gửi nhiều bác sỹ Trung tâm chăm sóc sức khỏe, cháu năm nay 23 tuổi. Hôm vừa rồi tắm cháu mới để có thể ý và Phát hiện ra rằng tinh hoàn của cháu một bên to, một bên nhỏ. Sau khi Bạn đọc có thể phát hiện ra điều này thì cháu cảm thấy rất lo lắng, không hiểu sau này nguy cơ sinh sản của cháu Có bị ảnh hưởng không? Do đó hôm nay cháu dãi bầy mong các bác sỹ trả lời sớm giúp cháu vấn đề này? Cháu xin cảm ơn!


(Quốc việt- vietbk...@gmail.com)Kiến thức bổ ích :
>>> Những điều cần biết về bệnh viêm cổ tử cung
>>> Những tác hại của hẹp bao quy đầu

tư vấn :

Quốc Việt thân mến,

Khi Bạn đọc có thể phát hiện tinh hoàn của mình không đều nhau (bên to, bên nhỏ) một số bạn thường cảm thấy hoang mang và lo lắng như chính bạn hiện giờ. Tuy nhiên, điều này không đáng lo ngại, bởi tinh hoàn bên to bên nhỏ là điều dứt điểm thông thường . Trong thực tế thì 2 tinh hoàn không phải lúc nào cũng bằng nhau mà Xuất hiện một bên nhỉnh hơn hoặc nhỏ hơn tí đỉnh . Điều này cũng giống như ở chị em , hai bên ngực không bằng nhau. Hay như một số cấu trúc khác trong cơ thể được xem là đối xứng nhưng vẫn Nhìn thấy đôi chút dị biệt .


Thanh niên phát triển thường nhật , thì dung tích của tinh hoàn Nhìn thấy thể đạt tới 25ml, người nhỏ thì Có thế là 15ml, thường nhật thì dung tích của tinh hoàn là 15ml trở đến , nhưng chức năng thì giống nhau. Đối với phái mạnh Việt phái mạnh , thể tích trung bình của tinh hoàn từ 12 ml trở vào , chính vì thế nếu thấy tinh hoàn không quá bé hơn 12 ml thì bạn Có thể lặng tâm.


Thế nhưng trong trường hợp tinh hoàn Xuất hiện một bên to hơn hẳn, và đặc biệt là khi nó kèm theo những dấu hiệu bất thường như căng tức, đau, lúc to lúc nhỏ thì đây Nhìn thấy thể là biểu hiện của những bệnh lý ở vùng bìu, chẳng hạn : viêm mào tinh hoàn, thoát vị bẹn…


Do bạn không nói rõ về mức độ to nhỏ của 2 bên tinh hoàn, Nhìn thấy sự chênh lệch rõ rệt hay không hoặc Có kèm theo những đặc điểm như trên hay không cho nên một số bác sĩ không thể trả lời chuẩn xác cho bạn là bây giờ bạn Xuất hiện sao không. vì thế nên , bạn nên lên ngay nhiều cơ sở y tế nào chuyên khoa nhằm mục đích là khám và được trả lời ngay . Trong trường hợp không Có bệnh, sau khi tìm ra bạn sẽ cảm thấy yên tâm, thoải mái hơn. Trường hợp Xuất hiện bệnh, bạn sẽ Nhìn thấy thể được chữa thật nhanh , nó sẽ ngăn cản được nhiều ảnh hưởng nguy hiểm Xuất hiện thể xảy ra.


Chúc bạn luôn mạnh khỏe !
Khi đàn ông nhiễm một số bệnh lý về đấng mày râu khoa, trong đó Nhìn thấy nhiều tình trạng về tinh hoàn Xuất hiện thể vào Phòng tìm ra đa khoa quốc tế nhằm mục đích là được một số bác sỹ chuẩn đoán , đáp và chữa càng thật sớm càng tốt. Với đội ngũ y bác sỹ tay nghề giỏi , giàu kinh nghiệm , kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, Trung tâm đã và đang trở thành điểm vào đáng tin cậy của hàng nghìn người nhiễm bệnh .