Thời đại hiện nay đã không còn như xưa khi xuất hiện những căn bệnh có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng con người điển hình như bệnh viêm gan siêu vi b, có rất nhiều người đã đặt câu hỏi bệnh viêm gan b có nguy hiểm không ? Bệnh viem gan b lay qua duong nao ? trẻ sơ sinh bị vàng da có phải do bị viêm gan b không? Viêm gan b có gây ung thu gan không? Theo các chuyên gia bệnh là do một loại virut có tên gọi siêu vi b gây ra, chính khả năng dễ lây lan và tác hại của bệnh gây ảnh hưởng và tổn thương trực tiếp cho gan khiến gan có thể có nguy cơ bị xơ gan, ung thư gan mà từ lâu bệnh này đã được liệt vào hàng ngũ các loại bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong nếu như chúng ta phát hiện trễ. Theo các kết quả nghiên cứu cho thấy bất kỳ ai dù ở độ tuổi nào cũng có thể mắc bệnh viêm gan siêu vi b để biết thêm ai là đối tượng dễ mắc bệnh cũng như những con đường lây lan của bệnh mời bạn theo dõi thêm những thông tin dưới đây.


Bệnh viêm gan b lây qua 3 con đường phổ biến sau đây
Quan hệ tình dục không an toàn (cùng giới hoặc khác giới).
Chia sẻ, dùng chung các trang thiết bị tiêm chích (kim tiêm, ống chích và bất cứ thiết bị nào được sử dụng để tiêm chích).
Mẹ bị viêm gan B có đến 40% khả năng bệnh sẽ lây truyền cho con. Vì viêm gan B lây truyền qua đường máu, qua nhau thai hoặc từ dịch tiết âm đạo, vết loét bị nhiễm trùng vào lúc sinh.
Qua ba con đường gây bệnh trên chúng ta đã biết được bệnh viem gan b lay qua duong nao là phổ biến nhất. Trong các con đường trên chúng ta thấy có một con đường gây bệnh là từ mẹ truyền sang con trong quá trình mang thai dấu hiệu thường thấy ở trường hợp này là trẻ sơ sinh bị vàng da tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên khoa vàng da ở trẻ sơ sinh được chia ra làm 2 loại là vàng da sinh lý và vàng da bệnh lý. Vàng da bệnh lý có thể do bất đồng nhóm máu mẹ và con, nhiễm trùng, bệnh lý di truyền… Những tình trạng này làm bilirubin tăng quá cao trong máu, ngấm vào mô não, gây tổn thương không hồi phục. “Tùy theo mức độ nặng nhẹ, trẻ có thể thể tử vong trong giai đoạn cấp tính hay sống sót với những di chứng hết sức nặng nề như điếc, rối loạn vận động, rối loạn trương lực cơ” trẻ sơ sinh bị vàng da cần được đưa ngay đến bác sĩ chuyên khoa nhi để khám theo dõi, nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời vàng da nặng, dự phòng biến chứng nhiễm độc thần kinh do bilirubin gián tiếp thấm vào não.
Những thông tin trên đã cho chúng ta thấy được mức độ nguy hiểm của bệnh viêm gan b mang đến là như thế nào vì vậy để phòng ngừa bệnh viêm gan b ngăn chặn bệnh chuyển sang giai đoạn ung thu gan mỗi chúng ta cần có ý thức trong việc tiêm vacxin phòng bệnh cũng như có một lối sống thật sự lành mạnh, chấm dứt tình trạng sử dụng rượu bia, xây dựng khẩu phần ăn đầy đủ các chất vitamin cần thiết và luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể.