Bạn đang băn khoăn không biết có nên tắm cho chó không? Và tắm như thế nào? Sữa tắm cho chó loại nào tốt?. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các kỹ thuật chăm sóc cơ bản cho thú cưng của mình tại nhà. Tắm cho chó có lẽ là bài học vô cùng quan trọng đặc biệt là trong thời tiết mùa hè nóng bức.

1.Có nên tắm cho chó mèo không?
Đối với những chú chó có bộ lông khỏe mạnh thì việc tắm thường xuyên là không cần thiết bởi nếu tắm thường xuyên sẽ làm mất đi bộ lông bóng mượt của chó, da khô, thậm chí tổn thương da nếu tắm quá nhiều. Khác với người, chó không có tuyển mồ hôi trên da vì thế mức độ trao đổi khí và độ ẩm trên da cực nhỏ. Do đó ở một số nơi có khí hậu lạnh người ta còn thậm chí không tắm cho chó.
Nhưng ở Việt Nam, có rất nhiều yếu tố cấu thành chất bẩn bám vào da làm chó rất khó chịu. Nên tắm cho thú cưng khi :
– Có quá nhiều bụi bẩn, dịch nhầy, các chất lạ bám trên da và lông.
– Những thời điểm chó rụng lông.
– Sự tăng tiết bã nhờn làm cho chó có mùi hôi.
– Lớp da chết để lại trên da tạo thành các lớp vẩy, đen.
– Da bị nhiễm trùng

2.Khi nào không nên tắm cho chó mèo.
– Sau khi ăn 2h.
– Thời tiết quá lạnh, nhất là khí hậu gió mùa ở miền Bắc, nhiệt độ dưới 18độ.
– Chó mèo non đang bú mẹ hoặc mới tách mẹ.
– Chó mèo ốm hoặc có dấu hiệu chuẩn bị ốm.
– Chó mèo mới sinh con.
– Chó mèo mới mua về nuôi.
– Những con đực đang kỳ động dục chuẩn bị giao phối giống, nếu tắm sẽ giảm mùi “ đặc trưng hấp dẫn “ làm giảm hưng phấn tính dục khi giao phối.
– Những con mới tiêm chích ngừa dịch bệnh.
3.Bao lâu nên tắm cho chó mèo một lần.
Theo lời khuyên của các bác sỹ thú y thì nên tắm cho thú cưng 1 tuần 1 lần. Thú cưng của bạn cần phải tắm thường xuyên hơn nếu như thời gian ở ngoài trời nhiều hơn thời gian ở trong nhà.
4.Sữa tắm cho chó mèo loại nào tốt
Bạn có thể tham khảo các loại sản phẩm sữa tắm cho chó mèo tốt nhất trên thị trường Việt Nam tại hệ thống cửa hàng đồ cho chó mèo thú cưng Pettysoc. Một số sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng như : sữa tắm dưỡng lông cho chó mèo SOS, sữa tắm Davis dành cho chó mèo lông trắng.

5.Mua sữa tắm cho chó mèo ở đâu.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cửa hàng , siêu thị bán các loại đồ dùng cho chó mèo. Hệ thống cửa hàng Pettysoc là một trong những nơi được người dùng tin dùng tại địa chỉ pettysoc.com
6.Cách tắm cho chó mèo như thế nào?
– Nước tắm : nên sử dụng nước ấm về mùa đông, nước sạch, không nên tắm ở các hồ, ao tù ô nhiễm.
– Shampoo : có thể dùng các loại sữa tắm cho chó mèo bán tại cửa hàng đồ cho chó mèo, thú cưng.
– Sử dụng các dụng cụ vệ sinh cho chó mèo để tắm.
– Thao tác tắm : tránh để nước hoặc xà phòng vào mắt hoặc tai chó. Sau khi tắm cần lau và sấy khô bộ lông, dùng tăm bông vệ sinh tai cho chúng.
– Nên tắm cho chúng lúc đói hoặc sau khi đi toilet.
– Với những thú cưng tắm lần đầu, nên tắm nhẹ nhàng với nước ấm, không nên dội xối xả vào chúng tránh gây cho chúng cảm giác sợ hãi.
Như vậy, sau khi đọc bài viết này bạn có thể nắm được cách chăm sóc cho thú cưng như thế nào là hợp lý đảm bảo thú cưng của bạn luôn sạch sẽ, có sức khỏe tốt. Từ đó, phòng tránh các loại bệnh đối với chó mèo nhằm kéo dài tuổi thọ để chúng mãi ở bên ta.