Bạn có các bệnh về răng, hàm? Bạn muốn có nụ cười đẹp rạng rỡ tự tin. Và bạn không muốn phẫu thuật để có nụ cười khả ái? Sự tiến bộ của khoa học chỉnh răng thẩm mỹ ngày nay đem đến cho bạn nhiều phương pháp thay đổi khuôn mặt và nụ cười mà không cần phải đối diện với phẫu thuật.
Chỉnh răng thẩm mỹ mang lại cho bạn sự tự tin
Bạn đi chỉnh răng hoàn toàn là vì những lý do thẩm mỹ?

Động cơ thôi thúc một người đi điều trị chỉnh răng thẩm mỹ là mong muốn có một hình ảnh hài hòa, đẹp của răng, hàm, đôi môi. Nhưng một nụ cười hấp dẫn chỉ là một trong những lợi ích. Những trường hợp răng lệch lạc, khớp cắn xấu nếu không điều trị chỉnh răng có thể dẫn đến sâu răng, bệnh nướu răng, phá hủy xương, nhai khó khăn và khó tiêu hóa. Một khớp cắn xấu có thể tăng nguy cơ làm suy yếu, mất răng, răng bị nứt mẻ và chấn thương răng khác.
Nguyên nhân gây ra khớp sai cắn là gì?
Hầu hết các nguyên nhân của sai khớp cắn là từ di truyền, bao gồm sự không tương quan giữa kích thước răng và kích thước xương hàm dẫn đến sự chen chúc, lệch lạc, sai vị trí của các răng.
Độ cắn chìa của răng, răng dư hay thiếu răng, sai hình của hàm và khuôn mặt cũng là từ di truyền.
Nguyên nhân khác có thể do tai nạn, núm vú giả hay thói quen mút ngón tay, bệnh răng miệng, hoặc răng mất sớm ( răng sữa hoặc răng vĩnh viễn)
Thời gian lý tưởng để điều trị chỉnh răng thẩm mỹ


Độ tuổi tốt nhất để làm điều trị chỉnh răng thẩm mỹ là khi bạn 12-13 tuổi hầu như tất cả các răng vĩnh viễn đã mọc ở giai đoạn này. Xương hàm đang phát triển ở lứa tuổi này, vì vậy rất dễ dàng để điều chỉnh xương hàm của bạn và thay đổi hình dáng khuôn miệng của bạn theo chiều hướng tốt hơn.
Tuy nhiên, vào khoảng 7 tuổi khi răng vĩnh viễn đầu tiên đã mọ, bạn có thể đưa bé đến một Bác sỹ chỉnh răng để được kiểm tra và phát hiện các vấn đề hiện tại và dự đoán các vấn đề trong tương lai hoặc làm giảm bớt mối quan tâm, lo lắng của cha mẹ nếu tất cả có vẻ bình thường.
Đối với những bệnh nhân có dấu hiệu rõ ràng cần sự can thiệp chỉnh nha sớm, điều trị sớm là một cơ hội để:

Làm sao tôi biết con tôi là trường hợp có thể điều trị chỉnh nha thẩm mỹ sớm?

Con bạn nên được đến nha sĩ của mình mỗi sáu tháng và họ sẽ tư vấn cho bạn về bất kỳ vấn đề gì cần và có thể điều trị ở trẻ em. Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu hay thói quen mà bạn có thể tự mình nhận ra:

Tôi quá già để điều trị chỉnh răng thẩm mỹ?

Không có giới hạn tuổi tác! Điều trị chỉnh răng thẩm mỹ có thể dễ dàng được thực hiện ở độ tuổi lớn hơn, nếu sức khỏe răng miệng và nướu tốt. Nhiều người đã không được chỉnh răng khi họ còn trẻ. Hoặc cha mẹ của họ không đủ khả năng, hoặc răng của họ không được chỉnh tốt với các kỹ thuật của 40 năm trước. Hầu hết người lớn điều trị chỉnh hình răng, vì họ nhận ra rằng chăm sóc nụ cười là một phần của chăm sóc bản thân.
Những người khác đã được điều trị chỉnh hình răng khi họ còn trẻ, nhưng họ không mang khí cụ duy trì cho đến khi họ ngừng phát triển. Kết quả là răng của họ bây giờ bị một chút lệch lạc. Hiện tại họ không hài lòng với nụ cười của họ và họ muốn niềng răng lại
Điều trị chỉnh răng mất nhiều thời gian hơn khi bạn lớn tuổi. Người già chín mươi tuổi vẫn có thể chỉnh răng thẩm mỹ. Những người sống đến tuổi chín mươi hơn ai hết biết việc chăm sóc răng miệng quan trọng đến như thế nào và điều trị chỉnh răng là một phần trong đó.
Tôi muốn chỉnh răng thẩm mỹ nhưng không muốn mang mắc cài ?
Ngày nay, cái tôi cá nhân được đặt quan trọng hơn bao giờ hết. Nhiều bệnh nhân cảm thấy rằng các mắc cài có thể nhìn thấy trên răng sẽ ngăn cản họ rất nhiều trong việc đạt được mục tiêu nghề nghiệp và đời sống cá nhân .
Bệnh viện KIM có giải pháp thay thế và đáp ứng yêu cầu của khách hàng không muốn đeo mắc cài như: trong suốt invisalign, eCligner - Chỉnh răng vô hình cho kết quả hữu hình và rất nhiều phương pháp nữa. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về Chỉnh răng thẩm mỹ, hãy đến với chúng tôi để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn và thăm khám.
Nguồn: http://dvchinhnhathammykim.blogspot.com/2016/05/chinh-rang-tham-my-khong-can-phau-thuat.html