Đậu xanh và hạt sen đều là những thực phẩm rất bổ dưỡng, học cách chế biến những nguyên liệu này thành những món ăn ngon không những rất tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn cải thiện được khẩu vị rất tốt. Học nấu món này với giáo viên trường trung cấp nghề nấu ăn trong bài viết dưới đây.

Chè hạt sen đậu xanh là lựa chọn rất hợp lý cho những ngày hè nóng và những hôm mất ngủ. Để nấu món chè này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Chè hạt sen đậu xanh dẻo thơm​


Nguyên liệu nấu chè hạt sen đậu xanh:
Đậu xanh, hạt sen, đường kính trắng,bột sắn dây, gạo nếp


Cách nấu chè đậu xanh hạt sen:

Chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây bạn đã có món chè đậu xanh hạt sen ngon ngọt thơm mát rồi. Bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Bước 1: Ngâm riêng gao, hạt sen và đậu xanh trong nước khoảng 6 tiếng trước khi nấu.


Bước 2: Nấu hạt sen với gạo nếp cho đến khi chín mềm. Sau khi chín, cho thêm nước sôi (nếu ít nước) và tiếp tục trút phần đậu xanh vào nấu cùng. Mục đích của cách nấu chè hạt sen đậu xanh này là để nếp sẽ dần tạo ra độ dẻo tự nhiên cho món chè mà không cần phải dùng thêm bột năng.


Bước 3: Sau khi tất cả đều chín mềm, cho đường vào và nấu thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp. Nếu muốn dùng bột sắn cho mát, bạn nên hòa nước trước và từ từ cho vào nồi chè trước khi tắt bếp.


Cũng với cách nấu chè hạt sen đậu xanh này nhưng bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu sẽ tiết kiệm được nhiên liệu và thời gian. Tham khảo thêm các tin tức về ẩm thực tại trường cao đẳng nghề Hùng Vương.