THÉP TẤM VÀ CUỘN CÁN NGUỘI XUẤT KHẨU CỦA TRUNG QUỐC
Số liệu hải quan Trung Quốc cho thấy, xuất khẩu CRC và thép tấm mỏng đạt 430.196 tấn trong tháng 01, không đổi thay nhiều so với tháng 12 nhưng lại giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà sản xuất cho rằng sự gia tăng các xung đột thương nghiệp cũng như thị trường trong nước cải thiện là hai duyên cớ chính khiến khối lượng xuất khẩu giảm mạnh so với năm trước.
- http://thepcongnghiephanoi.blogspot....luong-ton.html
Một nhà xuất khẩu cho biết giá xuất khẩu CRC làng nhàng năm nay có lẽ sẽ cao hơn so với 2015, nhưng khối lượng xuất khẩu năm nay có thể sẽ giảm. Các khách hàng của ông vẫn không quan tâm đến chuyện mua CRC của Trung Quốc vì giá quá cao. Các nhà máy lại muốn bán ở thị trường trong nước hơn, đó là lý do vì sao các nhà sản xuất không vội xuất khẩu và vẫn tiếp tục giữ chào giá cao.

Thép tấm , Thép Công Nghiệp Hà Nội
>>Tôn thép nhập khẩu khiến thị trường tôn thép Việt Nam lao đao

Theo định giá của Platts, tính đến ngày 23/2, giá xuất khẩu trung bình của CRC SPCC dày 1.0mm là 362,5 USD/tấn FOB, tăng 75 USD/tấn tức 26% kể tà khi giá bắt đầu bật tăng hồi giữa tháng 12. Tuy nhiên, giá CRC xuất khẩu ngày 23/2 tương đương 2.632 NDT/tấn gồm 13% thuế xuất khẩu và vẫn còn thấp hơn 108 NDT/tấn so với mức giá làng nhàng giao ngay tại thị trường bán sỉ Thượng Hải.

Tại thị trường trong nước, CRC tồn kho tại 23 tỉnh thành lớn còn tổng cộng 1,27 triệu tấn tính đến ngày 19/2. Con sổ này tăng 7% so với ngày 5/2, khi thị trường mới mở cửa trở lại sau Tết, nhưng lại thấp hơn 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Một nhà buôn cho biết tồn kho tương đối thấp đã bảo đảm cho sự ổn định của giá CRC sau kỳ nghỉ Tết.

Truy cập thêm:Hòa Phát gửi đơn kêu cứu Thủ tướng về việc phôi thép nhập khẩu ồ ạt