Niềng răng không mắc cài với 2 loại khay Invisalign & eCligner tiêu biểu của công nghệ Hoa Kỳ và Hàn Quốc là phương pháp niềng răng giúp sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm nhờ một khay niềng trong suốt. Đây là phương pháp chỉnh nha đáp ứng cho nhu cầu thẩm mỹ ngay cả trong khi đeo niềng cho khách hàng.

Những truờng hợp nào nên thực hiện niềng răng không mắc cài

Phương pháp niềng răng không mắc cài được chỉ định cho các trường hợp muốn điều chỉ trật tự răng và khớp cắn đều đặn, thẩm mỹ hơn.
1. Răng mọc không đều đặn
2. Răng mọc lệch, mọc ngược
3. Sai lệch khớp cắn nhẹ
Công nghệ hiệu quả ngay với cả những trường hợp phức tạp nhất mà các phương pháp chỉnh nha khác không điều trị được.
Những ưu điểm nổi trội của niền răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài với Invisalign & eCligner công nghệ Hoa Kỳ và Hàn Quốc được các chuyên gia đánh giá là "phát kiến" quan trọng cho ngành chỉnh nha, mở ra cho khách hàng cơ hội nắn chỉnh răng không cần tới mắc cài mà vẫn có được hàm răng đều đẹp thẩm mỹ.
1. Thoải mái khi niềng răng

Khí cụ chỉnh nha dạng khay đeo được thiết kế vừa khít với răng, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trong khi đeo khay niềng.
2. Thẩm mỹ trong khi đeo khay niềng

Khay niềng Invisalign & eCligner có chất liệu trong suốt, với hình dáng tương tự hàm răng tự nhiên nên khi đeo, khay sẽ ôm sát các mặt răng. Bởi vậy, khi nhìn từ ngoài vào không thể phát hiện được bạn đang niềng răng.
3. Linh động và an toàn tuyệt đối

Khay Invisalign & eCligner được thiết kế từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi nhất định để khi cần khách hàng có thể tự tháo lắp dễ dàng để vệ sinh hoặc khi ăn uống.
Chất liệu nhựa sử dụng để chế tạo khay niềng Invisalign & eCligner đã qua kiểm định của Nha khoa Quốc tế, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của Nhà máy Invisalign & eCligner duy nhất trên Thế giới nên đảm bảo thỏa mãn được các tiêu chí an toàn đối với cơ thể.
4. Hiệu quả chỉnh nha cao

Chỉnh nha bằng phương pháp Invisalign & eCligner thế hệ mới nhất có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha rất khả quan đối với những trường hợp phức tạp mà trước đây chỉ có niềng răng mắc cài mới có thể điều trị được.
Có thể bạn muốn xem thêm: Các loại chỉnh nha niềng răng không mắc cài hiện nay


Quy trình niêng răng không mắc cài tại Bệnh viện nha khoa KIM

Niềng răng Invisalign & eCligner đòi hỏi bác sỹ phải thường xuyên theo sát quá trình dịch chuyển của các răng sau mỗi lần thay khay mới.
1. Thăm khám & chụp phim

Khám tổng quát và chụp phim để kiểm tra tình trạng răng toàn hàm, nướu và sức khỏe của bệnh nhân, cũng như cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm. Khi cấu tạo hàm bình thường, chỉ gặp vấn đề về răng không quá phức tạp, bác sỹ sẽ chỉ định thực hiện mang khay niềng răng trong suốt Invisalign & eCligner.
2. Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Bác sỹ tiến hành lấy thông số dấu hàm. Dựa vào phim chụp và mẫu hàm bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian điều trị phù hợp. Trước đó, tất cả các vấn đề về bệnh lý răng miệng đều được chỉ định điều trị triệt để.
3. Thiết kế và chế tạo bộ khay niềng tại Mỹ

Tất cả những thông số về dấu hàm và phác đồ điều trị của bệnh nhân sẽ được gửi trang trung tâm của hãng để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Tại trung tâm chế tạo Invisalign & eCligner, mẫu hàm sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính. Các kỹ thuật viên chế tạo khay sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm để cùng kết hợp với bác sỹ chỉnh nha tại Hoàn Mỹ để lập kế hoạch điều trị và cho chế tạo các khay Invisalign & eCligner. Trong đó, bác sỹ tại Hoàn Mỹ sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp với quá trình niềng răng Invisaign của bệnh nhân.
4. Gắn Attachment và giao khay

Sau khoảng 3 tuần chờ tạo khay Invisalign & eCligner, bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách đeo và giao khay đã được đánh số để bệnh nhân có thể tự đeo hay tháo lắp khay khi cần.
Một số nút chặn Attachment bằng nhựa sẽ được gắn lên 1 số vị trí trên hàm để tạo điểm bám cho khay Invisalign & eCligner. Hoặc trong trường hợp cần có thể đặt Implant mini để tăng lực kéo trong khi đeo khay niềng.

5. Theo dõi chỉnh nha

Cứ 2 tháng một lần bệnh nhân được chỉ định tái khám để bác sỹ kiểm tra sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu sự thay đổi hoàn toàn khớp với phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo. Trường hợp có sự mất cân đối, bác sỹ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.
Trên đây là những chia sẻ của Chỉnh nha thẩm mỹ KIM, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về Niềng răng không mắc cài, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.


Nguồn: http://dvchinhnhathammykim.blogspot.com/2016/05/nieng-rang-khong-mac-cai-cam-ket-chinh.html