Niềng răng chỉnh nha chính là giải pháp giúp biến những khuyết điểm của răng như: răng hô, vẩu, răng thưa…trở nên đều đặn và cân đối trên cung hàm. Hiện nay, niềng răng mắc cài vẫn là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn. Hy vọng với bài viết dưới đây có thể phần nào giải đáp các thắc mắc về niềng răng mắc cài của bạn.

Cơ chế thực hiện niềng răng mắc cài là gì ?

Niềng răng mắc cài, dây cung là phương pháp chỉnh nha truyền thống được áp dụng phổ biến tại các trung tâm nha khoa. Hệ thống khí cụ sẽ tác dụng lực kéo lên răng, giúp điều chỉnh răng mọc lệch về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Thông thường, một ca niềng răng thường kéo dài từ 18-24 tháng, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hàm răng cần khắc phục mà thời gian điều trị sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ lên kế hoạch tác điều chỉnh lực kéo lên răng cụ thể, răng sẽ được dịch chuyển từng chút một nên không gây đau đớn quá mức cho khách hàng.
Niềng răng mắc cài
hay còn gọi là phương pháp niềng răng truyền thống. Mở đầu cho dịch vụ chỉnh nha cải thiện vẻ thẩm mỹ, phương pháp này sẽ giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ hoàn hảo cho hàm răng của mình. Khi hàm răng có những biểu hiện sau, bạn nên tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để được thực hiện niềng răng mắc cài:Khi nào thì niềng răng mắc cài hiệu quả ?

– Răng mọc không đều đặn trên cung hàm
– Răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh
Sai lệch khớp cắn từ nhẹ đến nghiêm trọng
– Răng hô – móm
Vì lực kéo của hệ thống mắc cài lên răng rất ổn định và đều đặn nên tỉ lệ dịch chuyển của răng cao hơn so với phương pháp niềng răng không mắc cài. Hiện nay, niềng răng mắc cài cũng có đa dạng các phương pháp như: niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi…Tùy vào sức khỏe răng hàm cần khắc phục và điều kiện kinh tế, sở thích…mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng mắc cài phù hợp nhất cho bạn.
Tại sao chọn niềng răng mắc cài?

Di chuyển răng nhanh, ổn định

Các mắc cài được gắn cố định lên răng và nhờ vào hệ thống dây cung giúp tạo ra lực kéo đồng đều và ổn định giúp quá trình di chuyển răng nhanh và ổn định hơn.
Đơn giản, rẻ và bền

Các mắc cài niềng răng thường được làm bằng kim loại hoặc sứ nên bền ít bị gãy vỡ và dễ thay thế và khá bền bỉ. Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp mà mang lại hiệu quả cao.
Giảm đau tối đa

Với những mắc cài tự buộc (tự đóng) hiện đại với dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài giảm ma sát nên sẽ giúp bạn giảm đau tối đa và việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn.
Không ảnh hưởng đến xương hàm

Những mắc cài và dây cung tạo ra một lực kéo ổn định, kết hợp với những chỉ định tái khám để thay thun và điều chỉnh mắc cài của bác sĩ đúng thời điểm giúp xương hàm có những khoảng nghỉ để tái tạo lại. Chính vì vậy, dù răng có di chuyển theo hướng nào đi chăng nữa thì xương hàm đều có thể thích nghi được và không bị tổn hại gì.
Có thể bạn muốn xem thêm: Niềng răng chỉnh nha cố định mắc cài sứ
Quy trình niềng răng mắc cài chất lượng cao tại Bệnh viện nha khoa KIM

Bệnh viện nha khoa KIM đã áp dụng quy trình niềng răng đạt tiêu chuẩn quốc tề vào điều trị từ sớm, luôn khiến khách hàng yên tâm khi đảm bảo cẩn thận ở từng bước thực hiện như sau:
Bước 1: Chẩn đoán chính xác tình trạng răng bằng máy xquang Coenbeam CT 3D

Thiết bị chụp phim kỹ thuật số này giúp bác sĩ phân tích chính xác cấu trúc xương hàm và tổ chức răng. Từ đó, lên kế hoạch niềng răng đúng bệnh, đúng phương pháp.
Phần mềm công nghệ mới của Mỹ phân tích kế hoạch dịch chuyển răng chi tiết: vị trí răng cần điều chỉnh, tỉ lệ dịch chuyển và cả thời gian hoàn thiện.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph
Công nghệ lấy dấu mẫu hàm Scan 3D tại Bệnh viện giúp việc thực hiện gắn hệ thống mắc cài dây cung chính xác, nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm
Bước 4: Tiến hành gắn mắc khí cụ niềng răng

Tùy vào sự lựa chọn của khách hàng mà bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài lên răng cho bạn. Bệnh viện có phòng điều trị được vô trùng tuyệt đối nên không xảy ra tình trạng bị lây nhiễm chéo hay gặp biến chứng như ở những cơ sở quy mô nhỏ.
Với đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại, Bệnh viện nha khoa KIM đảm bảo sẽ giúp bạn hoàn thiện vẻ thẩm mỹ cho hàm răng hiệu quả tối ưu nhất. Bệnh viện luôn chào đón quý khách đến thăm khám vào tất cả các ngày trong tuần.


Nguồn: http://dvchinhnhacodinhkim.blogspot.com/2016/05/quy-trinh-nieng-rang-mac-cai-nhu-nao.html