Theo giới y tế thế giới cảnh báo về các loại bệnh có thể gây nguy hiểm tới tính mạng con người trong đó có bệnh viêm gan b, hiện nay tỷ lệ người mắc loại bệnh này một tăng cao ở các nước châu á và các nước đang phát triển. Không phải ai cũng biết triệu chứng của bệnh viêm gan b được chia ra làm 2 giai đoạn là viêm gan b cấp tính và viem gan man tinh , ở đoạn viêm gan b mạn tính dù chỉ là một giai đoạn triệu chứng của bệnh viêm gan siêu vi b mà thôi nhưng giai đoạn viem gan man tinh có thể kéo dài khá nhiều năm từ năm này qua năm khác và có thể không xuất hiện những biểu hiện triệu chứng khi mắc bệnh ra bên ngoài. Hậu quả mà viem gan man tinh mang lại vô cùng nghiêm trọng như gây khiến gan của chúng ta bị xơ, có thể gây ung thư gan rất nguy hiểm,câu hỏi thường được mọi người đặt ra là bệnh viêm gan b có nguy hiểm không ? câu trả lời là có.Triệu chứng thường thấy ở người bị viêm gan mạn tính
Theo các bác sĩ chuyên gia trieu chung benh viem gan b mạn tính được chia ra làm 2 thể là
Thế tiềm ẩn (thể dai dẳng) thường chỉ có những triệu chứng không rõ rệt như mệt mỏi, ăn uống chậm tiêu, táo bón...
Thể hoạt động (thể tấn công) thì các triệu chứng rõ rệt hơn: người bệnh suy nhược, rất yếu, chán ăn, no hơi, đầy bụng... thường bị dị ứng, nổi mề đay, ngứa, và thỉnh thoảng lại có đợt sốt tự nhiên.
I. Thuốc đông y có chữa được xơ gan giai đoạn cuối không ?
Các bài thuốc Đông y có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh xơ gan giai đoạn cuối như mệt mỏi, trướng bụng, khó thở, giúp người bệnh ăn ngon và ngủ tốt hơn và có thể áp dụng lâu dài. Tuy nhiên, các bài thuốc này không có tác dụng trị dứt điểm căn bệnh này mà chỉ phối hợp điều trị làm giảm nhẹ các triệu chứng bệnh. Do vậy cần kết hợp với các phương pháp Tây y và chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý mới đạt kết quả cao.
Cây diệp hạ châu. Cả cây dược liệu khô 100g (tươi 300g).
Quả dứa dại tách ra từng múi dùng khô 100g, dùng tươi 300g.
Cây mã đề, dùng tươi 50g.
Củ tam thất, xay thành bột mịn 6g/ngày chia làm 3 lần
Cách dùng: Sắc 3 vị thuốc đầu với 2 lít nước còn 1/2 lít. Chia làm 3 lần hòa với bột tam thất 2g mỗi lần - ban ngày uống 2 lần, ban đêm uống 1 lần. Uống liên tục một ngày một thang trong vòng 30 ngày. Ngày thứ 31 có thể bỏ vị mã đề nếu bụng mềm, đi tiểu bình thường, và giảm vị tam thất còn 3g/ngày chia 3 lần hòa thuốc uống.