Bệnh táo bón không còn là một bệnh hiểm gặp trong thời buổi hiện nay,bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào và ai ai cũng có nguy cơ mắc bệnh táo bón, bệnh khiến chúng ta khi đi đại tiện gặp nhiều khó khăn, gây đau đớn và mất thời gian. Táo bón là bệnh liên quan tới quá trình và hệ tiêu hóa vậy câu hỏi được rất nhiều người quan tâm là biểu hiện bệnh táo bón như thế nào? Bị táo bón ăn gì cho tốt ? Biểu hiện của bệnh dễ nhận thấy nhất là do phân bị khô và cứng chính điều đó đã cản trở quá trình đi nặng của chúng ta. Theo các nghiên cứu cho thấy chúng ta bị táo bón là do chế độ ăn hàng ngày thiếu đi các chất xơ và các vitamin cần thiết có trong các loại rau củ, chính các chất này sẽ hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa hạn chế nguy cơ bị táo bón vậy câu hỏi đặt ra là người bị táo bón ăn gì để hỗ trợ quá trình tiêu hóa và đi đại tiện dễ dàng?Những thức ăn trị táo bón theo lời khuyên của các bác sĩ
Tăng cường ăn các thức ăn có chứa nhiều magiê như sữa, kê, đậu đũa, khoai lang và một số loại rau như rau đay, rau rền, mùng tơi, rau khoai lang, khoai sọ, đu đủ xanh, chuối tiêu. Như chúng ta đã biết, magiê có vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhu động ruột.
Táo bón tuy ở giai đoạn nhẹ không gây nguy hiểm tới tính mạng của người bị tuy nhiên nếu cứ để kéo dài tình trạng này sẽ khiến bệnh chuyển thành bệnh trĩ nguy hiểm trong đó những bà bầu đang mang thai thường có nguy cơ cao mắc bệnh trĩ do táo bón hơn những người khác vậy bà bầu bị trĩ phải làm sao? Chúng mình xin chia sẻ một cách dưới đây
I. Cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng nước ấm
- Ngâm mình trong nước ấm: Đây là cách làm và thói quen rất có lợi. Nó mang lại cảm giác thư thái, thả lỏng, máu được kích thích lưu thông và giúp cho các tĩnh mạch giãn ra làm giảm cảm giác đau đớn của bệnh trĩ. Nếu bạn có điều kiện ngâm mình vài lần mỗi ngày, bạn có thể sẽ cải thiện đáng kể bệnh tật.
Phòng bệnh hơn là chữa bệnh chúng ta nên sớm nhận biết nhung bieu hien cua benh tri để qua đó có các biện pháp phòng tránh và chữa trị hiệu quả nhất.
Đi đại tiện ra máu tươi: Đây được cho là triệu chứng điển hình và sớm nhất giúp bạn nhận biết bệnh trĩ. Tùy theo mức độ, loại trĩ đang mắc phải mà xuất hiện tia máu, giọt máu hay chảy máu theo dòng.
Sa búi trĩ: Sau một thời gian đi ngoài ra máu, người bệnh bắt đầu có những khối nhỏ thụt vào thò ra ở lỗ hậu môn. Dần dần về sau khối đã lồi ra càng to và không thể tự thụt vào được. Người bệnh lúc này thường phải dùng tay nhét vào. Nếu tình trạng này kéo dài khiến cho người bệnh đi có cảm giác bị đau.
Ngoài hai dau hieu nhan biet benh tri đặc trưng trên, một số người mắc bệnh trĩ còn có cảm giác ở hậu môn, đi ngoài cảm thấy bị đau rát, xung quanh hậu môn có cảm giác ướt át...