Khớp cắn là sự tương quan giữa hàm trên với hàm dưới xét về cả đối xứng răng và xương hàm. Vậy khớp cắn chuẩn là gì? Đặc điểm và lợi ích của khớp cắn chuẩn?

1. Khớp cắn chuẩn là gì ?

Khớp cắn chuẩn hay còn gọi là khớp cắn trung tâm có sự tương quan hài hòa và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về vòm hàm, cung răng, tỷ lệ các răng cũng như là sự cân đối về tỷ lệ và kích cỡ các răng.
Nhưng chỉ số sau đây sẽ được hội tụ đầy đủ trong một khớp cắn chuẩn:2. Cách đặc điểm của khớp cắn chuẩn

– Tương quan 3 phần trán + mũi + cằm cân đối cả khi nhìn nghiêng lẫn nhìn thẳng
– Nhóm răng trước (răng cửa chính, răng cửa bên và răng nanh) của hàm trên trùm bên ngoài nhóm răng trước hàmdưới nhưng không tạo khoảng cách mà các răng tiếp xúc với nhau
– Nhóm răng sau (răng tiền hàm và răng hàm) của 2 hàm tiếp xúc với nhau ở mặt nhai
– Trục phân chia gương mặt chạy từ mũi qua khe răng cửa chính hàm 2 hàm đến cằm tạo thành một đường thẳng, không bị gấp khúc.
Có thể bạn muốn xem thêm:
>>> Nhận dạng khớp cắn chuẩn qua 3 tiêu chí cụ thể.


3. Lợi ích mang lại khi sở hữu khớp cắn chuẩn

Với những bạn sở hữu khớp cắn chuẩn – khớp cắn trung tâm, hàm răng thường đẹp, tương quan 3 phần mặt chuẩn nên không cần chỉnh khớp cắn mà cần tập trung vào chỉnh các vấn đề khác nếu có như răng thưa, răng xô lệch, răng chen chúc.
4. Phải làm gì để có khớp cắn chuẩn ?

Khớp cắn chuẩn không đồng nghĩa với hàm răng đẹp. Dù thỏa mãn được đầy đủ những chỉ số của khớp cắn trung tâm song các răng vẫn có thể thò thụt, mọc vênh lệch không đều nhau. Khớp cắn chuẩn chỉ là tương quan giữa hai hàm răng và với khuôn mặt, không bao gồm các tiêu chí về thế răng mọc trên cung răng.

Như vậy, khớp cắn chuẩn cũng có khả năng phải niềng răng để chỉnh thẩm mỹ nếu các răng không đều đặn, thẳng hàng với nhau.Do đó, khớp cắn chuẩn nhưng các răng vẫn có thể không đều đặn với nhau, cũng tương tự như trường hợp sai lệch khớp cắn dẫn đến cắn hở, cắn ngược nhưng các răng trên hàm lại rất đều đặn với nhau.

Khi đó, muốn niềng chỉnh tốt nhất nên áp dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại do các chuyên gia Hoa Kỳ ứng dụng thành công. Thực tế ứng dụng công nghệ vào chỉnh tại Trung tâm cũng đang chứng tỏ giá trị vượt trội của công nghệ và rất hữu ích đối với bệnh nhân, được người điều trị đánh giá cao.
Khi chỉnh nha để có khớp cắn chuẩn tại Bệnh viện KIM, bạn sẽ được trực tiếp bác sỹ giỏi về chỉnh nha từng đào tạo tại Pháp và tu nghiệp nhiều năm ở Mỹ, có nhiều kinh nghiệm điều trị.
Nguồn: http://dvchinhnhacodinhkim.blogspot....a-loi-ich.html