Sai khớp cắn là vấn đề về răng miệng hay gặp ở nhiều người người. Nhưng không phải ai cũng có thể biết được những dạng sai khớp cắn thường gặp và cách điều trị cho từng dạng. Sau đây Bệnh viên Kim giới thiệu cho bạn biết những dạng sai khớp cắn thường gặp và cách điều trị của nó.Những dạng sai khớp cắn thường gặp và cách điều trị

Những dạng sai khớp cắn thường gặp

♦ Răng khấp khểnh, chen chúc, xoay trục hoặc thưa
♦ Hàm trên nhô quá về phía trước (hay còn gọi là hô), hàm dưới lùi quá về phía sau (Vẩu)
♦ Khớp cắn ngược, hàm dưới nhỏ quá về phía trước hoặc hàm trên lùi quá về phía sau (còn có tên gọi khác là móm)
♦ Khớp cắn hở, hàm răng bị hở không khép kín được.
♦ Khớp cắn sâu, răng trên che phủ phần nhiều phía hàm răng dưới.Trên là một số dạng sai khớp cắn thường gặp mà bác sĩ Bệnh viện KIM đã trực tiếp điều trị. Để khắc phục các tình trạng sai khớp cắn trên, bệnh nhân cần đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cũng như để đưa ra liệu pháp nha khoa thích hợp để điều trị dứt điểm. Bởi vì mỗi một dạng sai khớp cắn sẽ có một liệu pháp điều trị thích hợp, không thể áp dụng một phương pháp điều trị để áp dụng cho tất cả các trường hợp. Nó sẽ không mang lại hiệu quả mà ngược lại còn tốn rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc của cả bác sĩ và bệnh nhân.


Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị sai khớp cắn trên là do nhiều nguyên do khác nhau: Do bẩm sinh, do thói quen từ nhỏ hoặc do ngoại lực tác động…Thường thì khi còn nhỏ chúng ta sẽ không để ý tới nhiều nhưng khi lớn lên với nhu cầu thẩm mỹ cũng như đã biết để ý tới vẻ ngoài, tới nụ cười xinh thì mọi người thường rất hay lo lắng và tự tin về tình trạng răng miệng của mình. Để khắc phục các tình trạng sai khớp cắn như trên bạn nên tới bác sĩ nhé. Hiện nay, với sự phát triển của y học nói chung và của ngành nha khoa nói riêng việc điều trị tình trạng sai khớp cắn không còn là vấn đề phức tạp nữa. Bạn sẽ nhanh chóng có được hàm răng, khuôn miệng đều đẹp mà không tốn nhiều thời gian điều trị cũng như thời gian nghỉ dưỡng. Nhanh chóng tới với Bệnh viện KIM để được trải nghiệm những liệu pháp chữa trị hiện đại bậc nhất hiện nay nhé.


Nếu bạn còn bất kỳ băn khoan hay thắc mắc nào về Sai khớp cắn, hãy đến với Bệnh viện KIM để được các chuyên gia nha khoa hàng đầu tư vấn và thăm khám.


Nguồn: http://dvchinhnhacodinhkim.blogspot....h-ieu-tri.html