Tranh gắn đá chỉ với vài năm xuất hiện nhưng đã từng bước đạt đến độ rộng khắp, đạt chuẩn, có thể sánh ngang hàng với loại tranh thêu chữ thập. những shop bày bán tranh gắn đá có rất những mẫu mã sản phẩm từ các hãng khác nhau có xuất xứ cốt yếu từ Trung Quốc. Chúng ta có lẽ không xa lạ gì với thị trường Trung quốc về các lĩnh vực như trời trang, thiết bị công nghệ, vật dụng tiêu dùng,... Cũng như các sản phẩm khác, dù là hàng Trung Quốc đi nữa thì cũng có thiệt sự các mẫu mã với chất lượng khác nhau. Là một khách hàng tinh tế, sành về tranh thì nên biết sản phẩm nào là sự chọn lụa tốt nhất.
http://chothuongmai.vn/forum/threads...m-khong.98873/
Một bộ kit tranh đính đá đầy đủ sẽ bao gồm tờ hướng dẫn, vải nền (cao cấp) có keo phủ, các túi đá với nhiều màu sắc giống như màu chỉ trong tranh thêu chữ thập ( loại đá hạt tròn dùng trong trang sức hoặc nghệ thuật còn loại đá hạt vuông từ nhựa màu cao cấp ), nhíp gắn đá, khay đựng, tờ giấy dính trên nền vải để khi đính đến đâu thì bóc ra tới đó. Đánh giá về chất lượng bộ kit tranh là một công đoạn quan trọng không thể bỏ qua.
trước nhất là về chất lượng đá, loại đá hạt tròn mờ (đục) là loại đá được rất rất nhiều chị em ưa thích hiện thời nay. Loại đá này có màu sắc đạt chuẩn 100%, không bóng sáng khôn cùng cũng không tối quá khi được gắn lên tranh gắn đá tạo cảm giác chân thực, sinh động. Đá tốt là loại đá có độ cứng tốt, chịu được va đập nhẹ, khi được phủ một lớp keo bóng lên nhìn hình ảnh sẽ hết sức tinh xảo, bắt mắt. Khi phủ keo sẽ tạo cho tranh có tuổi thọ cao hơn gấp rất nhiều lần. Tiến độ hoàn thành của loại đá này sẽ cao gấp hai lần so với loại đá hạt đá hạt vuông thông thường. Khi lấy tay sờ vào đá cảm thấy mịn, không quá nặng, có cảm giác trơn mát thì chính xác la loại đá tốt.Tranh gắn đá 5D cao cấp

Thứ hai về màu sắc của đá, màu của đá phụ thuộc vào chất lượng đá. ngoài ra còn phụ thuộc vào chất phụ gia tạo nên màu của đá nữa. Đá loại tốt thì màu của đá sẽ trong suốt, mềm mịn, không có gợn lăn tăn bên trong, không có các điểm ghồ ghề trên mặt tròn của đá, khi gắn vào tranh sẽ rất chi là dễ dàng thực hiện thời. Một số loại đá có màu khá là nhạt khi đính lên tranh tạo nhìn rất đơn điệu, một số loại màu tươi sáng nhìn chắc chắn là đẹp mắt. Bạn chỉ cần nhìn vào độ sáng màu của đá khi mua là có thể biết được độ đẹp vi diệu của bức tranh bạn chuẩn bị thực bây giờ.

Thứ ba là về chất lượng vải nền, cũng giống như loại vải nền của tranh thêu chữ thập nó quyết định không ít điều để hoàn thiện tranh, riêng nền vải để thêu tranh gắn đá là chất liệu vải công nghiệp dai chắc như vải bạt được phủ nilon có thể chống trọi mọi loại ẩm mốc. Nếu vải tốt thì hoàn toàn trình đính đá lên sẽ tốt hơn, vải có tỉ lệ cotton cao, mềm, mịn, sờ vào có cảm giác dai chắc là loại vải tốt.

Cuối cùng là loại keo dính đá, phải là loại keo phủ chuyên dụng cho tranh gắn đá, được kiểm nghiệm chứng nhận an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Đặc điểm đặc biệt của loại tranh này đó là nền vải được phủ một lớp keo sẵn thật tiện lợi, người dùng chỉ việc dùng nhíp đính những viên đá lên đó. Khi mua hàng khách hàng có thể kiểm tra độ dính của keo bằng cách đặt ngón tay vào phần keo, nếu keo dính chặt vào tay khi kéo ra vẫn có rất nhiều sợi tơ keo thì đó là keo không tốt, keo chuẩn là loại keo không dính chặt vào tay, khi sờ vào sẽ cảm thấy độ dính của keo trơn mịn.

Ngoài ra khi bạn mua hàng tại Làng tranh việt bạn sẽ được tặng thêm một lọ keo phủ theo công nghệ nano cao cấp, tăng độ bóng và khả năng bền đẹp cho tranh. Tranh sau khi đóng khung và xử lý toàn diện mới gọi là hoàn thiện được.
Bạn biết gì về dòng tranh gắn đá?
Một bức tranh đính đá tốt sẽ phô bày tốn được vẻ đẹp mà nó muốn gửi gắm vào hình ảnh của bức tranh, hiệu ứng mà tranh đem đến có khi còn vượt xa sự mong đợi chờ của nhà sản xuất. Hãy để nhiều bức tranh đính đá giúp bạn thể hiện nay được các tình cảm, tâm tư mà bạn không thể nói thành lời, hãy để các yêu thương đó trở thành vĩnh hằng, vĩnh cửu cùng thời gian.