TRANH ĐÍNH ĐÁ BỨC PHẬT DI LẶC - TƯỢNG TRƯNG CỦA NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC
Trong muôn vàn những bức tranh đính đá về hoa cỏ thì tranh về hoa sen lại được khá nhiều chị em ưa thích. Đơn giản vì tên “sen” đã nói lên tất cả , đẹp dịu dàng mà không chói lóa, ở gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Khi mùa xuân rộn ràng qua đi nhường lại cái nắng nóng oi ả cho mùa hè đang đến cũng là lúc bắt đầu cho một mùa sen nở rộ. Hoa sen là một loài hoa giản dị và dân dã có thể gặp gỡ bất kì nơi đâu trên khắp vùng miền của bờ cõi Việt Nam. Những đóa hoa sen hồng, sen trắng tỏa hương thơm ngát, vươn mình chào đón hè.
Tranh gắn đá chim muông
Hoa sen là loại thực vật thủy sinh sống lâu năm, được mọc lên từ rễ củ nằm dưới lớp bùn đất ở dưới vùng nước ao đọng, bẩn đục hay sông hồ. Hoa thường có màu trắng, hồng, có khi phơn phớt vàng, xanh, tím. Lá sen to bản hình tròn xòe rộng với đường kính tới 20cm - 50cm, thường nổi trên mặt nước và có đặc điểm là không thấm nước. Thân sen khi già có nhiều gai nhỏ tua ra và cao khoảng 1m - 2m. Sen có thể trồng rất đơn giản bằng hột sen hay thân rễ như rau muống. Sen còn có nhiều công dụng, ví dụ như hoa sen dùng để trang trí cắm trong phòng khách hay đặt trên bàn làm việc, lá sen được dùng làm trà sen, chè bắp sen thiệt sự một món ăn được nhiều người ưa chuộng. Các mẫu tranh đính đá về sen luôn được rất nhiều người đánh giá cao và sử dụng.
Hoa sen là tượng trưng cao quý của nhân cách con người. Hình ảnh bông hoa sen thanh nhã mọc trong vùng bùn lầy đã trở thành đề tài bình luận của không ít các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng. Đó là hình ảnh ý nghĩa vô cùng, hoa sen là một hình ảnh đặc biệt mà không loài hoa nào sở hữu, tuy được mọc lên từ một nơi không được sạch sẽ nhưng hoa sen lại toát lên một vẻ đẹp trong trẻo, tinh khiết và mang mùi hương thơm ngát. Nếu một người có hoàn cảnh vất vả hoặc đang gặp phải những điều bất hạnh, không may mắn mà nhìn thấy một bức tranh gắn đá vè sen sẽ có thể cảm nhận được tâm tư mà sen muốn nhắn nhủ, sẽ biết được phương hướng cần phải đi, biết được cuộc sống này con tươi đẹp đến như thế nào.

Gọi tên dòng tranh gắn đá như thế nào cho phù hợp?Từ xa xưa, trong truyền thống của người phương Đông hoa sen được dùng làm biểu tượng cao quý, đại diện cho những người có nhân cách thanh cao, nghị lực kiên địnhvững vàng, không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của xã hội. Những người thường bị chịu ảnh hưởng vất vả trong cuộc sống và họ biết cố vươn lên để sống một cách hiên ngang trong tinh thần, vững tâm, nhẫn nại, khắc phục vượt qua. Khi những bông hoa đến kỳ nở rộ cũng là lúc sức sống của tâm hồn rộng mở, một sự xuất hiện của vẻ đẹp tinh khiết không bị ô nhiễm bụi trần từ môi trường sống tanh hôi mùi bùn. Nhìn những bông hoa sen dịu dàng lay động trong nắng mai, màu trắng hồng của hoa mang đến cho người sự nhẹ nhàng, thanh khiết, cùng với dáng vẻ thong thả, yên bình. Sen nở hoa được là do sự phối hợp giữa hạt, thân, rễ của nó và sự tác động của thiên nhiên cho nên muốn đạt được sự thanh tĩnh về tâm hồn phải tự tập tính kiên nhẫn đến mức độ hoàn thiện thì mới thành chính quả được. Treo tranh đính đá hoa sen trong nhà sẽ luôn tạo cảm giác thư thái, không gian khoáng đạt, thanh tịnh, giúp cho tâm hồn con người luôn được thư giãn, hướng về điều thiện, những điều tốt đẹp trong cuộc sống.Tranh gắn đá 5D
Trong muôn vàn các loài hoa cỏ với bao hương sắc lộng lẫy, cuốn hút. Nếu chỉ xét theo cái nhìn thông thường thì có nhiều loài hoa thơm hơn sen, đẹp hơn sen, nổi trội hơn sen. Tuy vậy chỉ duy nhất loài sen mới tụ tập đầy đủ trong mình ý nghĩa nhân sinh cao quý, là ý nghĩa về sức vươn dậy quật cường của một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt. Hoa sen xứng đáng là chúa hoa của muôn loài, là biểu tượng của các loài hoa ở Việt Nam.

Các bạn có thể xem thêm một số mẫu tại Langtranhviet.com.vn hoặc liên hệ cho chúng tôi qua: 0968 699 112 hoặc 0965 246 61 Email : chodongduong.com@gmail.com