Lá gan trong cơ thể của mỗi chúng ta ngoài công việc hàng ngày là thực hiện quá trình thanh lọc loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể mà gan còn đảm nhiệm luôn nhiệm vụ hỗ trợ các quá trình trao đổi chất quan trọng khác. Chính vì luôn phải đảm đương quá nhiều nhiệm vụ quan trọng mà gan của chúng ta có thể dễ bị quá tải và tổn thương do nhiều yếu tố khác nhau hoặc do một số thói quen không lành mạnh trong cuộc sống gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, có thể xem việc một người có một lá gan khỏe mạnh cũng đồng nghĩa với một cơ thể khỏe mạnh vì thế mà gan cũng cần được bồi bổ và các loại thuốc bổ gan ra đời. Hiện nay trên thị trường có vô vàn các thuốc bổ gan khiến chúng ta hoang mang không biết phải lựa chọn loại nào cho tốt thì không ai ngờ rằng những loại trái cây tự nhiên ở xung quanh ta đã là những phương thuốc bổ gan vô cùng hiệu quả lại dễ tìm mà ông bà ta thường áp dụng.Các loại quả tự nhiên là phương thuốc bổ gan tốt nhất
I. Táo đỏ làm sạch độc tố gan
Táo chứa hàm lượng cao pectin giúp làm sạch độc tố trong đường tiêu hóa và hỗ trợ gan trong đào thải chất độc khỏi cơ thể, giúp gan hoạt động hiệu quả hơn.
Táo là loại thực phẩm bổ gan giúp làm sạch độc tố gan
II. Dầu oliu giảm gánh nặng cho gan
Dầu hữu cơ được ép lạnh từ oliu, cây gai dầu và hạt lanh rất tốt cho gan nếu sử dụng thường xuyên. Dầu ô liu có chứa axít béo Omega3 và cholesterol tốt, rất có ích trong việc giúp chức năng gan thực hiện quá trình trao đổi chất. Dầu oliu cung cấp chất lipid có thể hút được các chất độc hại trong cơ thể. Bằng cách này, dầu oliu giúp giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc đào thải độc tố.
III.Cây vọng cách
Theo kinh nghiệm dân gian, cây vọng cách có tác dụng làm thuoc tri men gan cao giúp giảm rối loạn tiêu hóa, cải thiện tình trạng chán ăn, đầy hơi… giúp cơ thể hết mệt mỏi, nhất là những người có chức năng gan suy yếu do thường xuyên sử dụng bia rượu. Vì vậy cây vọng cách thường được bào chế cùng các loại thuốc để hạ men gan.
Cách tốt nhất giúp gan khỏe mạnh là
IV. Củ gừng
Gừng cũng là một loại gia vị cực quý. Người ta thường kết hợp nước chanh gừng để giải độc gan và thanh lọc cơ thể hàng ngày ngoài ra gừng còn được xem là cách giải rượu nhanh nhất mà các anh thường xem là bí kíp truyền lại cho nhau.
Để chống say và giải rượu nhanh bạn hãy dùng một củ gừng tươi và thái thành các lát mỏng, sau đó đem sắc với nước uống. Bạn có thể cho thêm vào cốc nước gừng nóng một thìa mật ong để có tác dụng nhanh hơn nữa nhé!