Chiên hay rán các thực phẩm chính là những phương pháp làm cực kỳ quen thuộc ở mọi người thân. Có điều, quá trình thực hiện chúng thì lượng dầu ăn bị bắn ra quá nhiều không các làm tốn dầu ăn, chế biến dơ bề mặt bếp, xoong nồi, mà đôi quá trình còn gây bỏng rát cho bà nội trợ nếu chẳng may bị dầu bắn vào người trong quy trình vào bếp. Dưới đây là một số lưu ý quá trình sử dụng dầu ăn để chiên rán mà quên lo làm dầu ăn bắn tung toé nữa.
Nên xem: phụ kiện tủ bếp Cần Giờ

Lựa chọn chảo thích hợp: Hãy chọn những chiếc chảo rộng để chiên. Độ cao

đối với thành chảo ít nhất đó là 5 cm.

Không nên chiên thực phẩm ướt: Sự chênh lệch nhiệt độ đối với nước và dầu sôi sẽ khiến dầu bị bắn ra ngoài quy trình đồ ăn còn chứa quá nhiều nước, vì vậy nếu chiên món ăn mọi người nên đặt món ăn ráo nước trước lúc chiên .

Sử dụng màn chắn: các bạn tránh đậy nắp quy trình đang chiên thức ăn, thay vào đó hãy dùng màn chắn tìm mua ở các nhà phân phối bán dụng cụ căn bếp, màn có các lỗ nhỏ li ti vừa nhằm mục đích giúp ngăn lượng dầu bắn ra ngoài tốt nhất vừa thoát khí tốt, có tác dụng giúp thức ăn giòn ngon hơn.

Để đồ chiên vào nhẹ nhàng ,cẩn thận: sử dụng đũa dài để gắp đồ ăn vào chảo chiên . để nhẹ nhàng ,cẩn thận món ăn vào chảo dầu đang sôi. Tuyệt đối chẳng thả thực phẩm vào chảo chiên như thế dầu sôi chắc chắn bắn ra ngoài và có thể bắn lên người các bạn .

Cho muối hoặc hoa hồi vào chảo lúc chiên: Muối có tác dụng giúp khử độc tố đối với đồ ăn, hoa hồi giúp đỡ chế biến mùi thơm cho dầu ăn, dùng một trong những ở hai nguyên liệu này cho vào chảo dầu đang sôi còn có thế hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài trong lúc ta đang chiên nấu nhé.

Có thể bạn quan tâm: phụ kiện nhà bếp Gò Vấp