Ở vô vàn đồ ăn đối với nền ẩm thực Việt Nam, mỗi tuyệt chiêu tạo những món ăn đều có bí quyết riêng giúp cho bà nội trợ thực hiện thành công "tác phẩm" của quý vị. Hãy áp dụng các mẹo vặt này trong chế biến thức ăn, ta sẽ có Những bữa ăn ngon miệng và tiện nghi, mà thường nhật chẳng tốn quá nhiều thời nhà cho việc nấu ăn.
1.Mẹo luộc lòng heo giòn, ngon

Gia đình bạn lộn trái lòng heo ra, bạn bỏ hết lớp mỡ màng đi. Sau đó dùng mì trộn cùng một trong những chút muối và hãy bóp kỹ chúng, rồi bạn vệ sinh lại lòng heo bằng vòi nước sạch. Sau đó mới dùng chanh xát vào lòng heo để tạo sạch chất dơ còn sót thường xuyên. như là vậy quá trình luộc lòng sẽ chưa còn mùi khó chịu hôi.

Trước trong lúc cho lòng vào luộc mọi người chuẩn bị 1 bát nước nguội có pha vài gọt nước chanh nhé. Sau đó mình đun một nồi nước sôi (nước phải thật sôi nhé), rồi thả lòng heo vào. Sau khoảng 10 phút lòng chín tới thì bạn vớt lòng ra thì chắc chắn vào bát nước chanh đã chuẩn bị tư trước nhé như thế lòng sẽ giòn hơn và quên bị thâm.

2.Chế biến thức ăn cùng với bia

Trước lúc luộc gà, ta sử dụng một trong những cốc bia đổ lên bề mặt thịt gà rồi đặt từ 10 – 15 phút sau đó mới gắn kết gà đi luộc, thịt gà luộc xong sẽ ngon, mềm, và thơm ngon hơn hẳn.

Lúc quý vị rán cá cũng vậy, trước nếu rán hãy cho vào chảo một chút bia, như là thế thì nếu như rán cá sẽ chưa bị dính vào chảo, tạo nát cá trong lúc trở mặt, mà cá khi rán xong còn có mùi cực kỳ thơm, béo.

Thịt bò khi gia đình bạn muốn rút ngắn thời căn khi đun nấu và dậy mùi thơm ngất ngây, thì hãy sử dụng bia thay cho nước lọc đặt nấu chúng, thịt sẽ ngọt và mềm hơn.

3.Chiên giòn đậu non ngon tuyệt

Tàu hũ cắt lát dày khoảng 1cm, để lên khăn khô để hút bớt nước trong đậu. đặt khoảng nửa ngày. Bước này giúp cho đậu chiên trở nên giòn. Sau đó, cho bột chiên xù + một trong những muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe tiêu vào máy xay, xay nhuyễn. Cho bột ra tô, thêm bột hạnh nhân, sử dụng tay chà xát đặt bột hạnh nhân trộn đều bên bột xù rồi thêm sữa bột, trộn đều.

Lăn đậu qua bột chiên giòn rồi lăn qua lòng trắng trứng rồi lăn qua bột xù; lăn tiếp lần 2 qua lòng trắng và bột xù. Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho đậu hũ đã lăn bột vào chiên ngay, chiên ngập dầu trên lửa trung bình cho vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu đặt ráo. Đậu trong lúc chiên xong sẽ dậy mùi thơm lựng ngất ngây, giòn giòn ngon tuyệt.

Theo: Phụ kiện nhà bếp Phú Nhuận