Những khán giả đến rạp coi “Gone Girl” (Cô gái mất tích) đã phát hiện ra những điểm khác biệt giữa tiểu thuết gốc và phim chuyển thể.

Gone Girl (Cô Gái Mất Tích) hện nay đang là một bộ phim hiện tượng của Hollywood nhìn chung và trong việc làm nghệ thuật của nhà chỉ đạo diễn xuất David Fincher nói riêng. Được đưa lên phim từ cuốn tiểu thuyết cùng nguồn của Gillian Flynn, như mọi thước phim điện ảnh khác cùng loại, phim hay nhất Gone Girl cũng có các sai khác đáng kể so với nguyên tác. Những điểm không giống nhau dễ nhận ra nhất của Cô Gái Mất Tích version điện ảnh so với bộ truyện được liệt kê dưới đây.
1. Thiếu 3 nhân vật chính
Đầu tiên là Betsy Bolt, bà xã Tanner Bolt, rất chuyên nghiệp trong việc PR.

Người tiếp theo là Jacqueline Collings - phụ mẫu của Desi. Trong cuốn truyện hai nhân vật ở chung với nhau. Khi mà Desi dành trọn cảm xúc cho Amy, thì Jacqueline tỏ thái độ ghét cô ra mặt.

Vai còn lại là Hilary Handy, tri kỉ thân nhất của Amy ở hồi trung học và cũng không rõ tung tích. Đây là một vai ít xuất hiện, nhưng cực kì ảnh hưởng lớn trong việc chứng minh Amy thực sự điên ra sao. Amy cho rằng Hilary luôn theo dõi mình, và không thể ngờ còn xô cô ấy ngã xuống cầu thang.


2. Không có lời cầu hôn trong truyện

Lễ thành hôn không giống ai dành cho Amy không xuất hiện trong bộ truyện, tệ hơn Nick không hỏi cưới Amy. Mặt khác, cho tới sáng, Amy hờn dỗi vì vẫn không có ai ở bên.

3. Nick không họp báo để nhờ tìm Amy

Trong tiểu thuyết, một blogger thanh niên chuyên về các vấn đề phạm tội ở New York có tên là Rebecca là người lên tiếng tìm Amy. Cô không là một người có vai trò chính, nhưng có sự ảnh hưởng rất quan trọng trong câu chuyện. Cô hỏi Nick tại The Bar, và Nick thấy rằng có thể sử dụng cô ấy để kiếm Amy. Anh swr dụng cơ hội này để nói anh nhớ Amy và hy vọng không quá muộn để thấy cô trở lại.


4. Nick không tới Hannibal

Một phần của cuộc tìm kiếm kho báu đưa Nick tới Hannibal (bang Missouri), nơi chốn anh ta đưa Andie theo. Tại đây, Amy cũng ghi lại một đầu mối. Cảnh sát đi đến Hannibal và tìm được ví của Amy, càng cho rằng Nick có liên quan đến vụ sát nhân.5. Trong phim cái chết của Desi kinh dị hơn

Trong tiểu thuyết Gone Girl, Amy đều cắt cổ Desi. Nhưng bộ phim, cô hãm hại anh ta trong một cuộc gặp gỡ đầy dục vọng và có nhiều máu đổ. Trong cuốn sách, cô bỏ thuốc ngủ vào rượu và ám sát trong khi anh ta đang bất tỉnh.
Gone Girl (Cô Gái Mất Tích) còn thể hiện một điểm khác nhau khá thiết yếu nữa nằm ở đoạn kết của thước phim. Nhưng đây là nội dung mà bạn xem xem tác phẩm cần tự nghiễn ngẫm. Nhưng trước khi Cô Gái Mất Tích ra mắt khán giả Việt vào ngày cuối tuần này.