Rubella, còn được gọi vậy Rubella, RNA của virus dẫn đến Togavirus nhóm, còn được gọi là bệnh sởi Đức. Rubella với đặc điểm là hay gây ra phát ban giống sởi cũng như dịch vụ. dù rằng căn bị bệnh là lành tính nhưng nguy hiểm cho con gái đã có thai, đặc trưng là trong 3 tháng thứ nhất cho . làm những dị tật bẩm sinh với đã có thai nhi. Thông tin quan tâm: địa chỉ phá thai an toàn ở tphcm
Những triệu chứng lâm sàng của mắc bệnh
Sau đôi khi virus vào thân thể từ 2-3 tuần, người bệnh hoàn toàn thông thường. Tiếp theo với 3 dấu hiệu chính là sốt, phát ban và bạch huyết sưng tuyến.
Sốt: đau đầu , mệt mỏi thường xuất lộ 1- 4 ngày sau khi phát ban, sốt hạn chế. 38,5oC sốt nhẹ.
Hạch to: Trong xương chẩm, khuỷu tay, háng, cổ, khá đau có khi chạm vào. cơ bản thì trước đôi khi các nút phát ban, tồn tại vài ngày sau đôi khi bay ra.
Phát ban: vậy triệu chứng để làm cho hầu hết con người để ý tới. ban sơ tăng lên trên đầu, mặt, và lớn mạnh trong suốt toàn bộ cơ thể, chẳng hạn như mắc bệnh sởi không lần lượt. ban hình tròn hoặc hình bầu dục, đường kính khoảng 1-2 mm dài, những chú thích sẽ được tình trạng mảng hoặc đứng độc lập. trong vòng 24 giờ sau khi nảy mầm trên hầu hết, chỉ sau 2-3 ngày thế bay đi. nên phân biệt tới những mắc bệnh sởi gốc: mắc bệnh sởi cảm ứng mượt, tăng thứ tự từ trên xuống, úp mặt xuống , sau có khi bay tới qui mô 1 lần nữa như talc, da có sọc đen. Đọc thêm: chi phí phá thai
Đau khớp hoặc đau khắp cơ thể của tôi, đa số ở phụ nữ. các khớp ngón tay, cổ tay, đầu gối, mắt cá chân bị thương trong một phát ban, sau ấy không giữ di chứng.
những sẽ lâm sàng
CRS:. virus từ máu mẹ qua nhau đã có thai . trẻ nhỏ sinh ra có ban công, hoặc trong vòng 48 giờ sau sinh . bệnh nhi đã gan to lớn, lách to lớn, vàng da
Sẽ xuất huyết tránh tiểu cầu: Chiếm phần trăm một / 3.000 ca. Xuất hiện xuất huyết trong 1 -2 tuần sau vụ phun trào. thường chảy máu cam, xuất huyết tiêu hóa, máu rốn ở em bé lọt lòng có thể chảy.
Cơ bản các mẹ ko có dấu hiệu, điều thú vị nhất vậy các dị tật của thai nhi trong bụng mẹ.
Trong 3 tháng đầu năm: 70% -100% trẻ con lọt lòng thế rubella bẩm sinh và 25% trẻ con bị dị tật bẩm sinh ở những cơ quan tim, mắt, não.
Sau 3 tháng: giả dụ mẹ bị 13-16 tuần mang thai, bé bị rubella bẩm sinh với hạn ngạch 17%. có khi thai vậy 17- 20 tuần, tỷ lệ 5%. cũng như khi mang thai hơn 20 tuần, hạn ngạch ấy vậy 0%. Đọc thêm khám thai ở đâu tphcm
Các tác hại của dị tật có thai nhi: có khi đã có thai con gái bệnh trong 3 tháng đầu tiên vậy dễ bị Rubella sẩy có thai hoặc thai chết lưu trong tử cung; giả dụ mang thai đã sinh không cân, chậm lớn, chậm mọc răng và kèm theo dị tật bẩm sinh như đục thủy tinh thể (một hoặc cả hai bên); giác mạc mờ đục; vách ngăn tim lỗ thông hơi tiên, còn ống động mạch, động mạch phổi bị hẹp eo; trẻ cũng thường câm, điếc, chậm tăng trưởng tâm thần.
Điều trị cho Rubella:
Phải chữa bệnh cho các biểu hiện như đau, hạ bên cạnh nhiệt. giữ lại ấm, không được gió, nước kiêng trong thời kì phát ban và ngăn chặn đường hô hấp . nhiễm trùng bội nhiễm ăn đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng. nâng cao cường ăn những chiếc trái cây như cam, chanh cũng như vitamin.
Đề phòng Rubella:
Hai phương pháp chính của phòng bệnh, tiêm chủng được phân lập bằng vaccine. chủng dự phòng rubella hạn chế độc lực vắc-xin, sử dụng từ năm 1969, tạo phải khả năng miễn dịch cho ít ra 16 năm, hoặc có thể thế một cuộc thế. chủng ngừa rubella cần Do đó rộng rãi cho trẻ 12-24 tháng tuổi. đối cho nữ trong độ tuổi sinh nở, tiêm phòng chống, nên sử dụng cách tránh thai mang hết bệnh trong 3 tháng liên tiếp, 1 tháng cũng như 2 tháng trước cuộc đua sau có khi cuộc đua. những cô lập là cực kỳ khó để tách từ 8-10 ngày sau có khi bay ra ở ngoài. mặt khác nó thế cho các trẻ em mắc bệnh, vì mắc bệnh Rubella vậy lành tính và sau khi ra ngoài, người này đã duy trì khả năng miễn nhiễm.