Một trong số các căn bệnh nguy hiểm mà nghành y tế thế giới đang gióng lên hồi chuông báo động không chỉ bởi tỷ lệ người mắc bệnh tăng đột biến trong những năm gần đây mà còn bởi những tác hại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mà bệnh mang tới đó chính là bệnh viêm gan siêu vi b, đây là một bệnh có khả năng lây lan chóng mặt, bệnh có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm, còn nếu ngược lại khi phát hiện bệnh quá trễ bệnh sẽ gây tổn hại trầm trọng các tế bào gan khiến gan có nguy cơ cao bị xơ gan hoặc ung thư gan ảnh hưởng tới tính mạng vậy câu hỏi đặt ra là bệnh viêm gan b lây qua đường nào ? Theo các chuyên gia nghiên cứu, khác với con đường lây truyền qua đường ăn uống của viêm gan a, virus viêm gan siêu vi b có khả năng lây truyền qua đường máu, đường quan hệ tình dục và con đường từ mẹ sang con, vì chính môi trường máu, tinh dịch, dịch tiết của phụ nữ chính là môi trường hoàn hảo đễ virut viêm gan b sinh sôi và phát triển, vì thế những ai thường có thói quen quan hệ không an toàn, những ai thường xăm mình hoặc dùng chung các dụng cụ có dính máu của người mang bệnh đều có nguy cơ cao mắc bệnh viêm gan b.Biểu hiện dễ nhận biết của người bị viêm gan b
Người nhiễm viêm gan B cấp tính thường bị sốt nhẹ trong những ngày đầu của bệnh. Tuy nhiên, những người bị viêm virus B mãn cũng có thể sốt nhẹ nhưng bệnh nhân thường bị sốt thất thường vào chiều.
Bệnh nhân có cảm giác người rất mệt mỏi, không muốn ăn uống, không muốn đi lại. Triệu chứng này tồn tại ở đa số bệnh nhân với các mức độ khác nhau. Tuy nhiên, cũng có những bệnh nhân có những bieu hien cua benh gan chỉ có triệu chứng mệt mỏi là duy nhất.
Bệnh nhân có thể có rối loạn tiêu hoá, thể hiện: khi ăn vào ậm ạch khó tiêu, đi ngoài phân lỏng, nát… Đặc biệt, với những trường hợp viêm gan B có ứ mật nặng thì phân bị bạc màu.
Bệnh nhân có nước tiểu vàng. Có nhiều bệnh nhân bị viêm gan B không thể hiện những triệu chứng trên mà chỉ có hai triệu chứng là mệt mỏi và đi tiểu vàng.
Một số bệnh nhân có biểu hiện đau tức vùng gan.
Triệu chứng vàng da. Điều này rất có ý nghĩa thúc đẩy người bệnh nghĩ đến việc mình bị viêm gan và đi khám bệnh. Tuy nhiên, có rất nhiều bệnh nhân bị viêm gan B mà không hề bị vàng da. Lúc này, cần để ý tới các triệu chứng khác để nghĩ đến khả năng bị viêm gan B.
Qua bài viết về các con đường lây truyền cũng như biểu hiện của bệnh viêm gan b trên mong rằng chúng ta sẽ có thể dễ dàng đưa ra các biện pháp phòng tránh cũng như sớm phát hiện và chữa bệnh hiệu quả, ngoài ra mình còn muốn chia sẽ thêm với mọi người một số bài viết liên quan tới tình trạng của gan được rất nhiều bạn đọc quan tâm trong thời gian gần đây như phương thuốc chữa bệnh men gan tang cao nào hiệu quả?