Độ tuổi bao nhiêu nên cắt bao quy đầu?

Nếu như ở Do Thái trẻ em đàn ông được cắt dài bao quy đầu vào ngày thứ tám sau sinh thì ở một số bộ lạc châu Phi cắt da quy đầu sẽ được thực hiện vào ngày lễ trưởng thành, khi trẻ bước sang tuổi dậy thì. Thủ thuật cắt dài bao quy đầu ở nhiều nước này được xem như một nghi lễ, tập tục. Còn ở riêng Việt đấng mày râu , cắt bao quy đầu được thực hiện cho đàn ông khi gặp các hiện tượng về dài/bệnh hẹp bao quy đầu . Thế nhưng, vấn đề mà một số người quan tâm và thắc mắc đó lại là: Độ tuổi bao nhiêu nên cắt bao quy đầu dài ?>>> Lợi ích của cắt bao quy đầu
>>> Đối tượng nào phải cắt bao quy đầu


nhiều bác sĩ nam giới khoa cho thấy , bao quy đầu là phần da và niêm mạc che phủ quy đầu. Nó Có nhiệm vụ bảo vệ quy đầu và miệng sáo. Khi trẻ mới sinh ra, do chưa Có sự phân cách giữa bao quy đầu và quy đầu cho nên đa phần trẻ mắc bao quy đầu hẹp sinh lý. Sau này, theo thời gian, bao quy đầu và quy đầu sẽ Xuất hiện sự tách dần ra. Và theo thống kê, Có tới 96% trẻ sơ sinh đấng mày râu nhiễm bệnh bao quy đầu hẹp . Tuy nhiên, khi trẻ 1 tuổi, tỷ lệ này giảm xuống còn 50%, trẻ 4 tuổi còn 10% và sau 17 tuổi chỉ còn 1% nhiễm bệnh lý hẹp bao quy đầu .

Khi đã bị dài/bệnh lý hẹp bao quy đầu mà không tiến hành đưa ra cách chữa sẽ dẫn đến viêm bao quy đầu – quy đầu, kìm hãm sự phát triển của thằng nhỏ , hậu quả vào chức năng sinh lý. nhằm mục đích là đảm bảo an toàn, các chuyên gia thường khuyến cáo, độ tuổi thích hợp nhất nhằm thực hiện cắt bao quy đầu là trẻ em nam giới trên 10 tuổi. Khi này, ba má nhận thấy không thể tuột bao quy đầu của trẻ lên xuống được, bao quy đầu của trẻ căng phồng như bong bóng, tiểu gắt , Có tình trạng mắc viêm bị . Đây cũng là độ tuổi mà tâm lý trẻ ít mắc hậu quả hay cảm thấy trinh nữ nhất. Vết thương sau thủ thuật cũng nhanh bình phục hơn do trẻ Có ý thức giữ giàng .

Một điều bác sĩ chuyên khoa muốn lưu ý một vài bậc phụ huynh, mặc dù thủ thuật cắt dài bao quy đầu không quá phức tạp và diễn ra trong thời gian ngắn nhưng không vì thế mà bố mẹ chủ quan trong hiện tượng này. Nên chọn tới các phòng tìm ra , bệnh viện uy tín, chất lượng, Xuất hiện đội ngũ chuyên gia , nhân viên y tế trình độ cao để có thể thực hiện thủ thuật. Điều kiện phòng thủ thuật tốt, chuyên gia trình độ chuyên môn cao sẽ giúp con bạn tránh được những tai biến, ảnh hưởng như bị trùng, chảy máu sau khi cắt, tổn thương quy đầu.

Sau thời gian làm thủ thuật cắt bao quy đầu , bố mẹ cũng nên lưu ý trong hiện tượng chăm sóc, giữ vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ cho trẻ. Tốt nhất, nên tham khảo ý kiến một số bác sỹ , những vấn đề còn khúc nhiễm nên nhờ sự trả lời của bác sỹ trực tiếp thực hiện thủ thuật.