Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 bằng đan sâm
Theo con số thống kê tỷ lệ những người có nguy cơ cao mắc các bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới tính mạng thì cánh mày râu chiếm số lượng vượt trội so với nữ giới, cũng bởi những thói quen không lành mạnh trong cuộc sống khi thường xuyên sử dụng các chất kích thích như riệu và thuốc lá mà ra. Những thói quen xấu trên tác động gây hại trực tiếp tới các cơ quan bên trong cơ thể trong đó gan là một trong những bộ phận chịu nhiều tổn hại nhất với nhiều căn bệnh điển hình như gan nhiễm mỡ. Theo các nghiên cứu gan nhiễm mỡ có 3 cấp độ tùy theo mức độ tổn thương của gan, tuy ở giai đoạn 1 lá gan không chịu nhiều tổn thương nhưng nếu để chuyển sang giai đoạn hai lúc này gan đã bị tổn thương nghiêm trọng khiến chức năng gan bị suy giảm dẫn tới tình trạng viêm gan cấp, hoặc viêm gan mãn tính rất đáng báo động vì có thể dẫn tới cuối cùng là ung thư gan đe dọa tới tính mạng người bệnh, lúc đó thì mọi chuyện đã trễ lá gan bị thương tổn nghiêm trọng và không thể phục hồi lại được.Đan sâm là một nguyên liệu giúp trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 2
I.Cao đan sâm trần bì:
Toa thuốc: đan sâm 100 gam, trần bì 30 gam, mật ong 100ml.
Cách dùng: đan sâm, trần bì cho thêm nước vào đun lên, lọc lấy nước đặc rồi cho thêm mật ong thành cao dẻo. Mỗi lần dùng 20ml, mỗi ngày 2 lần.
Công dụng: tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, tiêu đờm. Thích hợp dùng cho bệnh gan nhiễm mỡ khí huyết không lưu thông, tụ máu trong gan.
II. Cây tân di giúp trị Benh viem gan b
Bài thuốc từ cây tân di (cây hoa mộc lan)
người mắc bệnh xơ gan dùng bài thuốc từ rễ tân di để sắc uống sẽ cho hiệu quả rất tốt như sau: Mỗi ngày, các bạn lấy khoảng 1kg rễ tân di đem sắc 3 lần nước, mỗi lần đun sôi khoảng 2 tiếng, sau đó trộn cùng 3 lần nước sắc đem cô đặc lại còn 2 lít nước. Dùng thuốc chia làm 3 lần uống trong ngày, mỗi lần 20ml.
Khi dùng bài thuốc này bệnh nhân cần lưu ý, vì cây tân di có nhiều lông nên khi chế biến cần xóa bỏ sạch lớp lông để không bị dính vào họng gây ngứa họng và ho nhé.
Qua những những các chữa gan nhiễm mỡ độ 2 ở trên, chúng mình còn muốn chia sẻ một số bài viết liên quan tới các bệnh viêm gan được khá nhiều bạn đọc quan tâm và theo dõi như điều trị Benh viem gan b cấp mãn tính, Thuoc tri viem gan c