Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ lá trà tươi
Theo các con số thống kê hiện nay các quý ông là đối tượng dễ mắc nhiều căn bệnh gây nguy hại tới sức khỏe nhất, cũng bởi vì những thói quen không lành mạnh trong cuộc sống như lạm dụng các chất có cồn, nghiện thuốc lá,…. Mà các anh rất dễ mắc những căn bệnh liên gan tới phổi và gan trong đó báo động có tình trạng gan nhiễm mỡ, đây sẽ là căn bệnh nguy hiểm nếu chúng ta không sớm phát hiện và chữa trị. Ở giai đoạn đầu những triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ chỉ diễn ra âm thầm rất khó phát hiện, người bệnh còn có thể lầm lẫn với những triệu chứng thông thường của các bệnh khác, chúng ta chỉ có thể phát hiện khi có xét nghiệm lượng mỡ trong máu từ các cơ quan y tế. Gan nhiễm mỡ giai đoạn cuối có thể gây tình trạng xơ gan tổn hại nghiêm trọng các tế bào gan vì thế từ bây giờ chúng ta nên xây dựng một khẩu phần ăn hợp lý giảm đi các chất béo, không có các chất mang cồn, có chế độ luyện tập thể thao điều độ góp phần giảm lượng mỡ thừa giúp phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.Lá trà tươi là cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ
I.Trà tươi 30g, sơn tra 15g. Hai vị hãm nước sôi uống hằng ngày, có công dụng tiêu mỡ, giảm béo. Dùng hoa trà 3g, trần bì 3g, bạch linh 5g thái vụn hãm với nước trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Cần hạn chế (hoặc kiêng) các đồ ăn quá béo bổ như mỡ động vật, lòng đỏ trứng, bộ óc và gan gia súc, bơ... và các thứ quá cay, nóng.
II. Món cháo vỏ quýt khô
Vỏ quýt khô là một trong những vị thuốc được sử dụng nhiều để trị ho, tiêu đờm, giảm mỡ máu, chữa viêm gan và gan nhiễm mỡ rất tốt.
Chỉ cần dùng vỏ quýt khô nấu với gạo tẻ thành cháo và chia thành 2 phần để ăn trong ngày giúp chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả.
III.Râu ngô chữa Bệnh viêm gan b
Theo y học cổ truyền, râu ngô có vị ngọt, tính bình có công dụng lợi tiểu, thông mật,… Bởi vậy, bạn có thể lấy râu ngô đem phơi, nấu hoặc pha nước sôi uống hàng ngày sẽ giúp thanh nhiệt và hỗ trợ trị viêm gan B an toàn.
Qua những cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ trên mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm những sự lựa chọn phương pháp giúp gan hồi phục phù hợp nhất, ngoài ra chúng mình còn muốn chia sẻ thêm một số bài viết liên quan tới bệnh gan được các bạn quan tâm và đặt câu hỏi nhiều như điều trị Bệnh viêm gan b cấp mãn tính , thuốc điều trị bệnh Ung thu gan