Mua sắm thường là hành vi mua sản phẩm được thực hiện để có được các nhu cầu thiết yếu trong đời sống cá nhân như thực phẩm và quần áo, đôi khi nó được thực hiện như một hoạt động giải trí. Trong hoạt động thương mại, một nhà bán lẻ thường mua hàng hoá, sản phẩm với số lượng lớn từ các nhà sản xuất hoặc nhập khẩu, mua trực tiếp (trực tiếp đi gom hay thu mua) hoặc thông qua một người bán buôn, và sau đó bán số lượng nhỏ hơn hay bỏ cho người trung gian để bán đến tay người tiêu dùng và như vậy các cửa hàng chính là một khâu và là mắt xích quan trọng trong chuỗi tiêu thụ này.


Cơ sở bán lẻ thường được gọi là cửa hàng bán lẻ, cửa hàng mua sắm (shop) nơi chuyên bày bán các loại áo quần, hàng mỹ phẩm, dày dép..., cửa hàng bách hóa (cửa hàng mậu dịch), tiệm tạp hóa, chợ, hệ thống siêu thị.... Các nhà bán lẻ nằm ở phần cuối của chuỗi cung ứng. Ngày nay các nhà tiếp thị xem quá trình bán lẻ như là một phần cần thiết của chiến lược phân phối tổng thể của họ. Thuật ngữ "nhà bán lẻ" cũng được áp dụng cho các dịch vụ cung cấp theo nhu cầu của nhiều cá nhân.


Nhiều cửa hàng ngày nay đã có bộ mặt rất khác so với ngày xưa. Những nhà kinh doanh sẵn sàng đầu tư một bộ cửa nhựa lõi thép upvc cách âm và cách nhiệt để tạo nên sự sang trọng của cửa hiệu. Cùng với anh đèn loang màu vàng nhạt sẽ tạo nên nét huyền ảo cho sản phẩm trưng bày trong cửa hiệu.


Cửa hàng bán lẻ hay đôi khi gọi gọn là cửa hàng, cửa hiệu, tiệm là một công trình (thường là một ngôi nhà hoặc dãy nhà) được dùng trong việc mua bán hàng hóa với quy mô nhỏ phục vụ trực tiếp cho các cá nhân trực tiếp tiêu thụ bằng cách mua sắm tại chỗ, thoả thuận và trả tiền, nhận hàng tại chỗ đối với các mặt hàng gọn nhẹ giá cả bình dân (thường là các mặt hàng gia dụng, dân dụng). Cửa hàng bán lẻ có thể bao gồm các dịch vụ kèm theo chẳng hạn như giao hàng tận nơi, bao hàng. Ngoài ra cửa hàng bán lẻ còn có một hệ thống kệ hàng cao cấp dùng để trưng bày sản phẩm, nhằm tạo nên sự bắt mắt cho khách hàng. Từ lúc bước qua chiếc cửa nhựa lõi thép upvc nhập khẩu thì khách hàng đã thực sự bước vào một nơi khác so với những cửa hiệu thông thường.


Người mua có thể là cá nhân hoặc các doanh nghiệp (tuy nhiên những cửa hàng bán lẻ có quy mô nhỏ do cá nhân, hộ gia đình đầu tư mở ra thì không có tư cách pháp nhân nên không có con dấu và không thể xuất được hóa đơn). Cửa hàng bán lẻ có thể được đặt trên đường phố đông dân cư, đường phố mua sắm hoặc trong những ngôi nhà nhỏ hoặc đặt trong một trung tâm mua sắm. Đường phố mua sắm có thể được chỉ dành cho người đi bộ. Họ có thể lướt qua từng chiếc cửa nhựa lõi thép bọc kính, và có thể nhìn thấy sản phẩm trưng bày bên trong cửa hiệu. Từ đó khách hàng sẽ cảm thấy tò mò và muốn tìm hiểu thêm về cửa hiệu mà họ đã đi qua.
Nguồn sưu tầm.
Chúc các bạn thành công.
Tham khảo cua nhua loi thep.