Chữa nóng gan giải độc gan bằng râu bắp
Lá gan là một bộ phận cực kỳ quan trọng và có vai trò không thể thiếu trong cơ thể con người bởi gan giúp cơ thể thực hiện các quá trình trao đổi chất và loại bỏ đi các độc tố mà cơ thể hấp thu vào hang ngày giúp cơ thể được thanh lọc và khỏe mạnh vì thế việc tìm hiểu những phương pháp bảo vệ và chăm sóc lá gan là vô cùng cần thiết. Vì phải đảm đương quá nhiều nhiệm vụ nên gan thường mắc rất nhiều bệnh liên quan tới gan ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người trong đó có tình trạng nóng gan. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng nóng gan qua đó chúng ta có thể phòng tránh và tập những thói quen tốt bảo vệ gan khỏe mạnh:

  • Bị nóng gan do thường xuyên sử dụng các chất có cồn
  • Bị nóng gan do khẩu phần ăn hàng ngày có nhiều món cay nóng và thực phẩm nhiều dầu mỡ
  • Bị nóng gan do tác dụng phụ của một số loại thuốc trong quá trình điều trị những căn bệnh khác
  • Nóng gan do ăn nhiều thức ăn chứa nhiều chất béo, dầu mỡ

Sau đây mình sẽ chia sẽ cho các bạn những loại thực phẩm phù hợp cho người bị nóng gan, hy vọng sẽ giúp các bạn cải thiện được tình trạng và giúp gan được phục hồi khỏe mạnh.


Râu bắp giúp chữa nóng gan và giải độc gan
I. Râu bắp
Không xa lạ gì nữa với râu bắp. Đây được xem là một vị thuốc trong dân gian và được dùng chữa trị các bệnh: viêm túi mật, viêm gan. Uống nước râu bắp ngoài lợi tiểu còn làm tăng sự bài tiết mật, làm giảm tỉ trọng và sắc tố mật trong máu, thanh nhiệt, giải độc mát gan, hỗ trợ điều trị mụn nhọt, mẩn ngứa.
II. Bắp cải là thuốc giải độc mát gan
Bắp cải Giống như bông cải xanh và súp lơ, bắp cải cũng kích thích sự kích hoạt của enzyme giải độc gan giúp đào thải độc tố. Hãy ăn nhiều kimchi, xà lách trộn, súp bắp cải và dưa bắp cải.
Bông cải xanh Ăn bông cải xanh sẽ làm tăng hàm lượng glucosinolate trong cơ thể, đây là enzyme tự nhiên bổ sung cho enzyme được gan sản xuất. Enzyme tự nhiên giúp tăng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể do đó làm giảm các nguy cơ gây ung thư.
Ngoài những cách chữa nóng gan mà mình đã chia sẻ ở trên mình còn khá nhiều bài viết liên quan tới những cách giải độc và thanh lọc gan được phái nam đặc biệt quan tâm như thuốc giải độc mát gan , cách giải rượu nhanh nhất