Tiêu chí lựa chọn đệm cho phù hợp với thời tiết mùa hè
Khi lựa chọn đệm lò xo cho mùa hè thì yếu tố đệm đảm bảo thoáng mát, thông khí tốt để đảm bảo sức khỏe cho mùa hè. Trong các loại đệm như đệm lò xo, đệm cao su, bọt biển tổng hợp, bông ép, xơ sợi ép, nếu có cấu trúc giống nhau thì độ thoáng khí của đệm lò xo là cao nhất. Vù vậy, trược khi mua hàng, bạn cần kiểm tra kỹ những loại đệm nào tốt hơn khi sử dụng vào mùa hè.
Thường xuyên thay ga giường, trải chiếu sạch sẽ
Đệm lò xo là loại đệm được sử dụng nhiều ở các nước phát triển vào mùa hè. Nhưng nhược điểm của đệm này là dễ võng xuống do hệ thống lò xo đàn hồi không đều. Vì thế, khi chọn mua đệm loại này thì cần chú ý đến chất lượng, hàng chính hãng, nằm thử phải luôn cảm thấy êm ái, không bị sột soạt, không quá lún sâu.
Khi dùng đệm bông xơ sợi, bông ép thì nên sử dụng ga mềm, mỏng bọc ngoài, sau đó trải thêm một lớp chiếu trên cùng. Chiếu có tác dụng hút ẩm của cơ thể để hạn chế ngấm xuống đệm. Đồng thời, chiếu cũng giúp làm mát cho cơ thể hơn nằm trực tiếp lên ga giường khi không dùng điều hòa, bảo vệ đệm khỏi bụi bẩn...
Nếu dùng đệm cao su, bọt biển mùa hè nhưng phòng không bật điều hòa, các nhà nghiên cứu cho rằng, nên cân nhắc chọn chiếu đặt lên trên. Do đệm lò xo thường có độ êm ái hơn bông ép nên các loại chiếu không có độ mềm mại rất khó thích nghi, dễ bị gãy như chiếu sợi tăm tre... Chỉ các loại chiếu mềm mới có thể trải trên đệm này để tạo độ thoáng.
Tìm hiểu về thành phần vật lý của đệm
Các cuộn hoặc lò xo bên trong của đệm lò xo sẽ hỗ trợ cho lưng khi nằm. Các loại đệm khác nhau có số lượng và cách bố trí cuộn và lò xo khác nhau. Miếng lót bên trên của đệm có nhiều bề cao khác nhau. Bề cao của đệm thông thường từ 18 - 45cm. Quyết định lựa chọn đệm có bề cao như thế nào có thể dựa vào sở thích cá nhân của người mua đệm.
Bài xem thêm: giá đệm lò xo
Ngoài ra, khi dùng đệm vào mùa hè thì cần phải vệ sinh thường xuyên hơn mùa đông để ngăn sự phát triển của vi khuẩn. Như thường xuyên phơi đệm ra nắng (trừ đệm lò xo, bọt biển), thay ga giường hằng tuần...