Cách điều trị viêm gan c từ rễ sa sâm
Trong cuộc sống hiện đại nhiều cám dỗ và tệ nạn con người dễ mắc các lối sống không lành mạnh dẫn tới cơ thể dễ bị các căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng trong số đó có bệnh viêm gan c. Đây là một bệnh lý phổ biến thường gặp ở gan do một loại siêu vi rút viêm gan c gây ra, tên gọi theo các nhà khoa học là hcv, được xem là một căn bệnh nguy hiểm do viêm gan c dễ dàng lây lan qua hai con đường là đường máu và con đường tình dục với người mang bệnh. Tác động của bệnh gây tổn thương trực tiếp cho gan, gây tổn hại các tế bào gan trầm trọng. Nếu không phát hiện bệnh sớm để điểu trị, viêm gan c có thể chuyển sang giai đoạn viêm gan mạn tính lúc này rất khó chữa trị và tính mạng người bệnh sẽ bị đe dọa, vì thế chúng ta nên có thói quen khám tổng quát sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện ra những căn bệnh nguy hiểm và điều trị kịp thời tránh để tình trạng quá muộn không thể cứu chữa. Sau đây là một vị thuốc có trong tự nhiên giúp hỗ trợ tốt trong quá trình điều trị viêm gan c mà mình muốn chia sẻ với các bạnSa sâm rễ cây san hô thái là cách điều trị viêm gan c
I. Sa sâm
Sa sâm 12g, mạch môn 12g, thục địa 12g, thiên môn 8g, kỷ tử 12g, huyết dụ 16g, hoài sơn 16g, ý dĩ 16g, hà thủ ô 12g, tang thầm 8g. Sắc uống ngày 1 thang.
II. Tri benh gan từ cây xuyên tâm liên
Xuyên tâm liên (còn gọi cây Công cộng, Lá đắng, Khô đảm thảo): Theo y học cổ truyền nó có tính mát, vị đắng và được xếp vào nhóm thuốc thanh nhiệt giải độc. Chất đắng trong Xuyên tâm liên có khả năng chống oxy hóa tế bào gan, giúp cải tạo các tế bào gan bị xơ và hư tổn do hóa chất, bia rượu, thuốc lá, tăng cường chức năng thải độc của gan.
III. Bupleurum
Bupleurum là một loài thực vật có hoa thuộc họ Apiaceae, ở Việt Nam gọi là cây Sài hồ. Đây là loài đặc hữu của Ý. Môi trường sống tự nhiên của chúng là thảm cây bụi kiểu Địa Trung Hải. Theo Đông y, sài hồ vị đắng, tính mát có tác dụng tán nhiệt giải biểu, làm thông lợi gan, giảm đau.
Ngoài bài viết cách điều trị viêm gan c mà mình đã chia sẻ cho các bạn ở trên, mình còn sưu tầm được nhiều bài viết liên quan tới các bệnh về gan được nhiều bạn đọc quan tâm và theo dõi như Tri benh gan , bệnh viêm gan b có nguy hiểm không