Trong những năm gần đây thị trường sim số đẹp hà nội có phần chửng lại do khủng hoảng kinh tế toàn cầu kéo theo, nhưng những dòng sim số cổ vẫn khan hiếm khách mua vẫn săn đuổi với các sim số đẹp có đầu số cổ như 0912, 0913, 090, 0989, 0983... có mặt trên thị trường khi các mạng di động còn sơ khai.

Theo như nhận của tôi thì Sim số cổ vẫn có tầm quan yếu hay ngôn ngữ trong giao tiếp. Sau hơn một năm dùng sim di động đầu 096 với dải số khá đẹp tiến lặp 6868, anh Ngà - một chủ thầu Trung tâm sim xây dựng tại Tp Vinh vẫn quyết định đổi số. Thay vào đó, anh chuyển sang dùng sim điện thoại 0989 - dải số ra đời năm 1993 và được coi là cổ nhất Việt Nam hiện.

Như anh Ngà kể, trong mỗi lần đi giao tế kí hợp đồng công trình thì chủ nhà hay đối tác cầm Card Visit đều bảo em mới làm xây dựng à. Đây có thể là câu nói đùa nhưng cũng làm tôi phải băn khoăn nghĩ suy và quyết định..

Sếp Tuấn - một đại gia trong giới Sim số ở Thủ Đô Hà Nội nhiều năm nay vẫn xáp với sim di động đầu số 090. sim di động này được xếp vào hàng nhàng nhàng chỉ là dòng kép. Thế nhưng, anh em bạn bè khuyên kiểu gì, anh cũng không đổi. "Thậm chí, có người tặng tôi dải số 094xxx8888", tôi cũng chỉ dùng làm mướn bao thứ hai", anh nói.

Theo anh, giá trị của một sim điện thoại thực ra nó không nằm ở chỗ "tiến lặp" hay "lộc phát" mà là dải số 0913 anh đang dùng có từ năm 1996, thời cước di động của Việt Nam đang cao ngất nghểu. Để sử dụng được một sim di động, người dùng phải mất khá nhiều tiền tài, công sức. Khách phải mang cả sổ hộ khẩu để đăng ký với cước phí thuê bao tháng trả sau lên tới cả triệu đồng chứ không đơn giản và giá rẻ như giờ.

"Tôi cho rằng các dải số như 090340 hay 091320 ra đời thời đoạn đầu được coi là có giá trị và phần nào tả đẳng cấp của người dùng", anh Tuấn nói.

"Bán các kiểu sim đời đầu", "Sim siêu cổ hạng trống đồng Đông Sơn" hay "sim điện thoại VIP cực kỳ cổ kính đây"... những lời chào mời như thế này đang xuất hiện ngày một nhiều trên các trang mua sắm hay diễn đàn về sim số. Anh Tùng - chủ một Trung tâm sim kinh dinh sim thẻ cho hay đầu sim số cổ chia thành nhiều loại với nhiều cấp khác nhau. đầu sổ không xếp theo thứ tự mạng di động ra đời trước hay ra đời sau mà theo dải số được cấp ra thị trường.

chả hạn, mạng di động MobiFone ra đời năm 1993 với đầu số 090. Nhưng dải số cổ nhất mà nhà phá hoang này đưa ra là 090340 (ở Thủ Đô Hà Nội), 090350 (tại Đà Nẵng) và 090380 (tại TP Hồ Chí Minh). hao hao mạng di động VinaPhone ra đời năm 1997 mà dải số trước hết phân phối ra thị trường là 0913 (miền Bắc), 0916 (miền Trung) và 0919 (miền Nam). Mạng Viettel ra mắt năm 2004 với dải số cổ nhất 0983, 0988... "Nói chung dải số cổ đang ngày càng hiếm và nó có giá trị hơn khi thị trường tràn trề sim 11 số", anh Tùng nói.

Minh Hà ở Thủ Đô Hà Nội - một người có thú mua sim số san sẻ cùng là dải số tứ quý 8 nhưng giá bán lại phụ thuộc vào lịch sử của sim. tức là, cùng là đuôi thứ quý 8 hoặc tứ quý 9 nhưng nếu đầu sổ sẽ có giá trị cao hơn đầu số thông thường.

Hà đang chào bán một chiếc số đẹp VinaPhone 0916xx8888 với giá 100 triệu đồng. Chiếc sim này theo giải thích của Hà nó có 3 điểm đặc biệt. Thứ nhất đầu số đầu sim số cổ (0916) ra đời cùng với sự có mặt của nhà mạng. Thứ hai dải số này còn nguyên bộ kít, chưa được kích hoạt lần nào nên không sợ chuyện tranh chấp kiện tụng và rất hợp cho việc làm quà biếu, quà tặng. Điểm đặc biệt thứ ba là phôi sim có in hình trống đồng Đông Sơn - chỉ có những chiếc sim phát hành đời đầu mới có.

"Giá cả có thể thương thảo nhưng tôi cho rằng những ai tường về số họ sẽ rất thích sim này vì sự đặc biệt của nó. Và quan trọng nhất sim nguyên đai nguyên kiện trên thị trường hiện chỉ còn có 2 số thuộc dạng này thôi", Hà nói thêm.

khách hàng với bạn có thể so sánh thực tế trên thị trường Sim số hiện nay :