Tác nhân dẫn tới bệnh viêm mào tinh hoàn của đàn ông? Nếu như bị bệnh viêm mào tinh hoàn thì thực sự nó không phải là chuyện đùa, bệnh viêm mào tinh hoàn xuất hiện, nếu bạn không nhanh chóng chữa trị thì chắc chắn bệnh sẽ gây ra cho bạn mối nguy hại rất lớn. Mặc dù vậy rất nhiều người không hiểu rõ tác nhân gây ra căn bệnh này, dưới đây là một vài lời chia sẻ của những chuyên gia của phòng khám đa khoa Nhân Ái.


Xem thêm về =>> khám bệnh nam khoa
Những nguyên nhân dẫn tới viêm mào tinh hoàn.


1.Khá nhiều người mắc bệnh viêm mào tinh hoàn: Một số là do không biết mà chữa trị sớm bệnh này, cuối cùng gây ra những bệnh như là viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn, viêm bàng quang…, bệnh lý này thông qua ống dẫn tinh rồi xâm nhập vào tinh hoàn của đàn ông, khi đủ thời gian ủ bệnh khiến cho dàn ông mắc bệnh viêm mào tinh hoàn.


2.Có rất nhiều người không chú ý tới lối sống sinh hoạt của bản thân: Đặc biệt là quan hệ tình dục bừa bãi, thủ dâm, trong lúc quan hệ tình dục thích giữ xuất tinh, dẫn tới mào tinh hoàn của phái nam xuất hiện hiện tượng ú đọng. Từ đó gây ra cho đàn ông mắc chứng bệnh viêm mào tinh hoàn.


3.Có rất nhiều thứ không tốt gây ra bệnh viêm nhiễm ở nam giới: Chuyên gia nói rằng, nguyên nhân của bệnh viêm mào tinh hoàn là liên quan đến việc hút thuốc của nam giới, hút thuốc và uống rượu trong thời gian dài, tiêu thụ các thực phẩm có chất nóng cay, dẫn tới sức đề kháng của đàn ông giảm, từ đó gây nên bệnh viêm nhiễm, và dẫn đến đàn ông bị mắc bệnh viêm mào tinh hoàn.


4.Nhiễm trùng niệu đạo hoặc là viêm tuyến tiền liệt: Đây là tác nhân chủ yếu tạo ra bệnh viêm mào tinh hoàn, khi nam giới đi tiểu thì nước tiểu sẽ chảy ngược vào bên trong ống dẫn tinh của đàn ông, từ đây gây nên bệnh viêm mào tinh hoàn.


5.Bệnh nhiễm trùng vi khuẩn: Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm mào tinh hoàn, nam giới khi phát hiện mắc phải căn bệnh này cần phải kịp thời chữa trị, cần tìm các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị, tránh dùng thuốc không đúng gây nên nhiều biến chứng, khiến cho bệnh viêm mào tinh hoàn của nam giới càng nặng hơn, hoặc là trường hợp nước tiểu chảy ngược vào bên trong gây ra bệnh viêm nhiễm.


6.Nhiễm trùng thứ cấp: Trường hợp này cũng dẫn đến bệnh viêm mào tinh hoàn ở đàn ông, nếu như đàn ông đã mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm niệu đạo… thì có khả năng dẫn tới viêm mào tinh hoàn ở nam giới, khi nam giới mắc bệnh viêm mào tinh hoàn thì có thể gây nhiễm khuẩn ở tuyến bạch huyết.


Bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân khác gây ra bệnh viêm mào tinh hoàn là:


Bệnh viêm mào tinh hoàn là bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu lâm sàng phổ biến. bệnh viêm mào tinh hoàn nó không chỉ gây ra các bệnh viêm nhiễm khác mà nó còn ảnh hưởng tới tuần hoàn máu của nam giới, từ đây nó dẫn đến mối nguy hại sức khỏe cho nam giới. Vì thế các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên hiểu biết về tác nhân gây bệnh, để có cách phòng tránh và trị liệu cho tốt.


+ Nam giới thanh niên trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày thường hay có những hoạt động có động tác mạnh , đạp xe đạp đường dài, cưỡi ngựa, thời gian ngồi lâu ít di chuyển. Dẫn tới vùng chậu của nam giới bị tắc nghẽn tuyến tiền liệt, từ đây dẫn tới bệnh viêm vô trùng, gây ra cho nam giới bị mắc bệnh viêm mào tinh hoàn.


+ Do người bệnh trẻ tuổi thiếu kiến thức và hiểu biết về tình dục, trong quan hệ tình dục, quan hệ tình dục thường xuyên, thủ dâm quá độ, kéo dài thời gian không xuất tinh, gián đoạn quan hệ tình dục… các yếu tố khác, dẫn tới nam giới bị mắc bệnh viêm mào tinh hoàn.


Một số chứng bệnh liên quan khác =>>ung thư tinh hoàn


Trên đây là một số nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm mào tinh hoàn mà chúng ta nên biết. Trong cuộc sống hằng ngày cũng như bản thân mình, hãy bảo vệ giữ gìn bản thân một cách hợp lý. Phòng tránh những trường hợp nêu trên dẫn tới viêm mào tinh hoàn bạn nhé. Mọi thắc mắc liên quan khác bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng 0432 969 666 để được hỗ trợ và tư vẫn miễn phí nhé.