chứng minh tài chính du lịch mỹ

chứng minh tài chính mỹ
Để trả lời cho câu hỏi về thủ tục chứng minh tài chính khi du học Mỹ, có thể tham khảo 1 số thông tin dưới đây:
1. Hiểu được bản chất của việc chứng minh tài chính là gì?
Bản chất chứng minh tài chính với tất cả các nước đều giống nhau, thịnh hành nhất thì có 3 loại hồ sơ sau để chứng minh khả năng tài chính của gia đình du học sinh:
1, Chứng minh số tiền gửi tiết kiệm: Đây là phần quan trọng nhất, nếu bạn muốn đi du học, bạn phải có tiền, vậy làm sao để bạn cho ĐSQ biết bạn có tiền? Bạn không thể đem cả cục vài trăm triệu hoặc cả tỷ VNĐ vào Đại Sứ Quán để chứng minh, nên sổ tiết kiệm là phương thức nhanh nhất để chứng minh số tiền bạn đang có.
2. Chứng minh thu nhập hàng tháng:
Ở phần trên tôi đã nói đến sổ tiết kiệm như là 1 loại giấy tờ quan trọng nhất, thì ở phần này cũng là 1 loại giấy tờ quan trọng không kém:” Chứng minh nguồn gốc số tiền có trong sổ tiết kiệm”. Không phải tự nhiên mà bạn lại có 1 khoản tiền lớn để trong sổ tiết kiệm, số tiền đó phải là kết quả của 1 quá trình tích lũy từ việc buôn bán, kinh doanh, hoặc đi làm trong các công ty ( Thu nhập từ mức lương ).
Số tiền bạn để trong sổ tiết kiệm càng lớn thì bạn càng phải chứng minh quá trình đi làm, kinh doanh của mình dài ra, làm sao để đại sứ quán thấy thu nhập của bạn trong từng đấy thời gian hoàn toàn có thể kiếm được từng đấy tiền ( Số tiền để trong sổ tiết kiệm )… Tôi tiếp xúc với khá nhiều du học sinh tự làm hồ sơ chứng minh tài chính…
Đa số đều có tư tưởng rằng tiền cho vào sổ càng nhiều càng tốt, nhưng lại quên mất việc bạn làm thế nào để chứng minh nguồn gốc số tiền đó?! Số tiền trong sổ tiết kiệm quá nhiều thì việc chứng minh số tiền đó từ đâu mà có sẽ rất vất vả…Chưa kể đến nếu bạn chứng minh mà không khéo, không khớp thì hồ sơ xin Visa du học của bạn hoàn toàn có thể bị loại. Vậy nên khi cần chứng minh tài chính bạn nên phân tích kỹ số tiền cần dùng, chứng minh sao cho đủ hoặc có thể thừa ra 1 ít chứ không nên chứng minh thừa ra từ 3 đến 10 lần số tiền cần dùng cho việc đi du học. Trường hợp bạn không biết phải làm thế nào, hay gọi cho chúng tôi để được tư vấn.
3. Chứng minh tài sản sẵn có: 1 yếu tố khác giúp hồ sơ của bạn tăng tỷ lệ thành công trong việc chứng minh tài chính là chứng minh bạn có sở hữu những tài sản có giá trị như Ô tô, bất động sản. Cách thức chứng minh thì bạn chỉ cần đem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất(Sổ đỏ mang tên bạn), hoặc giấy chứng nhận bạn sở hữu ô tô ( Giấy tờ xe mang tên bạn ), v.v…
Thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ có khó không các mẹ?
Thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ có khó không các mẹ?
Chứng minh tài chính khi du học Mỹ là chứng minh điều gì?
Đối với du học Mỹ nói riêng và du học đến các nước khác nói chung, để được xét cấp Visa thì học sinh cần chứng minh những điều sau đây:
Kế hoạch học tập trong tương lai hợp lý.
Năng lực học tập trong thời gian qua tại VN (có khả năng tiếp thu chương trình học tại nước mà em đến du học hay không?)
Khả năng tài chính của gia đình.
Về vấn đề chứng minh tài chính gia đình như bạn hỏi, chúng tôi đã liên hệ với các công ty du học uy tín để giải thích thêm cho bạn hiểu lý do vì sao phải chứng minh tài chính và phải chứng minh như thế nào:

Du học mỹ Không quá khó chứng minh tài chính

Theo ông Michael Sestak, cách chứng minh tài chính không quá khó, có thể sử dụng giấy phép kinh doanh, giấy nộp thuế, chủ quyền bất động sản, hợp đồng cho thuê mướn, bảng lương hoặc sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, tất cả giấy tờ này phải mang tính pháp lý và thể hiện rõ nguồn thu của gia đình. “Theo khảo sát của chúng tôi, hiện chỉ có khoảng 11% người Việt Nam có tài khoản ngân hàng. Nghĩa là phần lớn chưa có thói quen mở tài khoản cá nhân tại ngân hàng để giao dịch, thanh toán thường xuyên. Thêm vào đó, dù có tài khoản nhưng rất nhiều trường hợp không thể chứng minh khoản tiền tiết kiệm này được tích lũy như thế nào. Ngoài ra, nhiều gia đình mở sổ tiết kiệm trước ngày phỏng vấn vài tháng cũng khó thuyết phục chúng tôi tin rằng tiền này có phải của bạn không” – ông Michael Sestak nói.
Thực tế hiện nay, phụ huynh và học sinh thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc chứng minh thu nhập nếu như gia đình hiện đang làm nghề tự do hoặc kinh doanh nhỏ. Bởi không có các chứng từ có liên quan để chứng minh thu nhập thực tế của gia đình khi mà phần thuế kinh doanh, thuế thu nhập… không rõ ràng. Trần Ngọc Thiện, học sinh Trường THPT Nguyễn Việt Hồng (Cần Thơ), nói: “Nhà em cho thuê phòng trọ, không có giấy phép kinh doanh, không chứng minh được thu nhập hằng tháng của ba mẹ nên khi phỏng vấn không đậu visa dù sổ tiết kiệm đã được gần 1 tỉ đồng”.
Chị Thanh Thủy (quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết: “Tôi buôn bán nên cũng tiết kiệm được số tiền kha khá để cho con du học. Nhưng khi phỏng vấn xin visa cùng con thì lãnh sự yêu cầu phải chứng minh thu nhập hằng tháng. Thật khó vì tôi làm tự do, không ai trả lương, không ai quản lý nên giờ đang chạy khắp nơi để hỏi thủ tục nào đơn giản nhất”. Còn Ngọc Hà, học sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu (TP.HCM), cho hay: “Để chuẩn bị cho em du học, mẹ đã gửi tiết kiệm hơn một năm nhưng vẫn không thuyết phục được lãnh sự, vì họ thắc mắc vì sao hơn một năm mà chỉ đóng tiền ba, bốn lần, mỗi lần với số tiền lớn. Họ yêu cầu chứng minh khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng được tích lũy như thế nào, thu nhập của mẹ là giáo viên chưa cân xứng với số tiền trong ngân hàng”.
Ngân hàng giúp sức

Hiện nay, nhiều ngân hàng đã mở thêm dịch vụ chứng minh tài chính du học, dịch vụ hỗ trợ du học. Các sản phẩm chứng minh tài chính của ngân hàng rất đa dạng, người học có thể chọn lựa sản phẩm nào phù hợp để hồ sơ du học đạt hiệu quả cao nhất. Ngân hàng chỉ yêu cầu người tham gia dịch vụ này phải có thu nhập ổn định, đảm bảo đủ khả năng trả nợ cho ngân hàng trong suốt thời gian vay vốn.
Như vậy, với tiện ích này của ngân hàng, người học được vay tối đa 100% học phí và sinh hoạt phí (một số ngân hàng chỉ cho vay tối đa 70%, phần còn lại gia đình tự trang trải). Thời gian giải quyết hồ sơ chỉ từ ba đến năm ngày làm việc, trả gốc và lãi vay kéo dài đến 10 năm.
Thủ tục vay khá đơn giản, gồm giấy đề nghị vay vốn; bản sao giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu hoặc KT3 của cá nhân vay vốn; tài liệu liên quan đến du học sinh như hộ chiếu, chương trình học, giấy chấp thuận và thông báo đóng học phí của nhà trường; giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người vay như bảng lương đối với công nhân viên chức (có xác nhận của thủ trưởng đơn vị) hoặc nếu là khách hàng kinh doanh tự do thì gửi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, các biên lai nộp thuế…; bản sao các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp.
Khi sử dụng tiền vay ngân hàng hoặc hợp đồng tín dụng từ một tổ chức tài chính Việt Nam, người học phải cung cấp bằng chứng giải ngân từ hợp đồng vay nhằm đáp ứng các yêu cầu về tài chính đối với hồ sơ xin thị thực du học. Theo các chuyên gia tư vấn du học, trước khi xin visa du học, người học phải để số tiền cần chứng minh trong ngân hàng từ nhiều năm, trường hợp bất khả kháng thì ít nhất phải chuẩn bị trước một năm khi xin visa.
Nên đính kèm các chứng từ vào hồ sơ

Khi chứng minh khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng được tích lũy như thế nào, người học cần phải có giấy tờ chứng minh từ cơ quan thuế, cơ quan làm việc nếu khai đó là thu nhập hằng tháng của cha, mẹ; còn nếu khai từ tài sản của cha, mẹ thì phải có chứng từ, hóa đơn chứng minh việc bán đất, đền bù nhà đất, sổ đỏ, thừa kế… Các loại chứng từ này nên đính kèm vào hồ sơ.
Ngoài ra, hồ sơ còn phải chứng minh được các khoản thu nhập hằng tháng của gia đình ở mức ổn định để không chỉ lo cho người học trong suốt thời gian ở nước ngoài, mà còn đủ tiền để lo cho gia đình tại Việt Nam.
Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ và tư vấn miễn phí

Địa chỉ: 111/11 Trần Hữu Trang - P. 10 - Q. Phú Nhuận
Email: xacminhtaichinh@gmail.com
SĐT: 0908 910 445 - 0909 720 499 - 08 3991 6761
Website:chứng minh tài chính mỹ