hiện tại, rất nhiều kế toán trưởng rơi vào tình trạng thất thất nghiệp Cty dịch vụ kế toán hàng loạt mặc dù họ đáp ứng hầu hết yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vậy mà, gửi cả chục bộ hồ sơ có đề xuất lương chỉ bằng 70% nơi khiến việc cũ nhưng 3 tháng nay, chị Linh, quận Tân Bình ko nhận được hồi âm nào cho vị trí kế toán trưởng.

công ty thương mại dịch vụ nơi chị Linh khiến cho hơn 4 năm Dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ thua lỗ tới mức nên đóng cửa. 20 nhân viên được lãnh đạo thông báo trước tình hình phải ai cũng chủ động chọn đường cho mình nhưng ko dễ dàng.
“Tôi gửi phổ biến bộ hồ sơ qua Internet, tới trực tiếp văn phòng Dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm và nhờ cả bạn bè chọn hộ nhưng 3 tháng nay vẫn bặt vô âm tín”, chị ngao ngán. Trong hồ sơ xin việc, chị chỉ dám đưa ra mức lương mong muốn khoảng 70% nơi khiến trước.
Đồng Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại Hà Nội nghiệp khuyên chị Linh chuyển qua ứng tuyển ở vị trí kế toán viên sẽ sở hữu cơ hội chọn được việc nhanh hơn vì mỗi doanh nghiệp với một kế toán trưởng nhưng buộc phải nhiều kế toán viên. “Tôi không nghĩ người sở hữu kinh nghiệm chuyên môn, quản lý trong lĩnh vực này sở hữu lúc bắt buộc thất nghiệp lâu như vậy. bây giờ đơn vị nào sở hữu nhu cầu tuyển, tôi ứng cử ngay, chứ ko kén tìm như trước”, chị chia Dịch vụ kế toán thuế tại Hà Nội sẻ.
cách “chữa Dịch vụ làm báo cáo thuế cháy” của chị Cảnh ở quận 3 là nhận làm cho báo cáo thuế để trang trải cuộc sống. Ở thời điểm số công ty đóng cửa, thu hẹp hoạt động chưa mang dấu hiệu dừng lại như bây giờ, một nhân viên kiêm thêm đa dạng đầu việc nên đường vào nghề của nhân sự kế toán càng khó khăn hơn. Chưa nhắc, các công ty rất giảm thiểu tuyển mới kế toán trưởng vì ảnh hưởng lớn tới sổ sách, tính minh bạch, niềm tin của cổ đông (nhất là các doanh nghiệp đại chúng Kê khai thuế hàng tháng lớn).
NguyênDọn dẹp sổ sách kế toán nhân thất nghiệp của anh Hồng, quận 5 là giả dụ không tính ý muốn. doanh nghiệp vận tải biển nơi anh làm cho việc với sự cố đắm tàu lúc chuyên chở hàng dẫn tới tổn thất tài chính nặng nề. Vừa phải đền hợp đồng lại mất mát tài sản trong lúc nguồn tiền eo hẹp, doanh nghiệp làm cho ăn sa sút dần. phương pháp đây một tháng, anh chủ động xin nghỉ việc khi nhận thấy doanh nghiệp khó bật dậy nổi trong ngắn hạn, thậm chí ngày 1 tệ Công ty làm dịch vụ kế toán hơn.
bây giờ anh nhận làm cho sổ sách, quyết toán thuế cho rộng rãi nơi chứ chưa chọn được công việc nào chính thức. “Thật khó để chọn nơi nào trả lương khoảng 30 triệu Kế toán trọn gói đồng mỗi tháng cho kế toán trưởng như doanh nghiệp cổ phần tôi từng làm”, anh ngán ngẩm.
Thống kê của một trang website giới thiệu việc khiến trong một tháng vừa qua, chỉ riêng TP HCM có khoảng 26 nhà tuyển dụng nên kế toán viên, trong ấy 4 đầu việc Dịch vụ làm báo cáo tài chính kế toán trưởng. Tuy nhiên, nhu cầu tìm việc ở 2 vị trí này tới 80 hồ sơ.
Đại diện trang web cho biết so mang năm ngoái số lượng công ty tuyển Dịch vụ kê khai thuế dường như ko thay đổi. những vị trí kế toán trưởng thường siêu ít thay đổi do tính chất đặc thù của công việc này cần bất lợi đang nghiêng về phía người lao động, dù họ với chuyên môn cao.
Lãnh Công ty dịch vụ kế toán thuế đạo một doanh nghiệp chuyên sản xuất dịch vụ kế toán nói rằng công ty chỉ tuyển kế toán tổng hợp chứ không phải tới vị trí kế toán trưởng. Theo vị này, chức danh kế toán tổng hợp sở hữu chức năng, nhiệm vụ như kế toán trưởng. Tuy nhiên, điểm khác biệt là kế toán trưởng đòi hỏi với chứng chỉ hành nghề và thường làm việc ở các doanh nghiệp to. Vị này cho biết cứ làm sổ sách cho từ 10 đến 15 công ty, một kế toán tổng hợp mang thể nhận được 6-7 triệu đồng mỗi tháng, giả dụ khiến nhiều hơn sẽ nhận được thù lao cao Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp hơn.
Theo ông Nguyễn Văn Sang, Phó giám đốc hướng nghiệp và dạy nghề – giới thiệu việc làm cho thanh niên, kế toán trưởng với kinh nghiệm rộng rãi năm, sử dụng thành Nhận làm báo cáo tài chính năm thạo phần mềm sẽ mang lợi thế tìm việc trong thời buổi bây giờ. Mức lương từ 7 triệu đồng trở lên, tùy theo quy mô doanh nghiệp.
Đây cũng là lý do mà ngành từng “hot” một thời dư thừa lao động và cảnh người người chen nhau học những lớp nghiệp vụ lấy chứng chỉ ko còn rôm rả như trước. Ghi nhận của Dịch vụ kế toán thuế VnExpress.net ở 1 trung tâm đào tạo cấp chứng chỉ kế toán trưởng ở quận 3 cho thấy, số lượng người đăng ký học nghiệp vụ giảm rộng rãi so mang năm ngoái.
Thống kê từ Trung tâm dự đoán nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM, kế toán – kiểm toán luôn là ngành có số lượng chọn việc rộng rãi nhất trong các nhóm ngành nghề, có tỷ lệ 19,16%, kế tới là kỹ thuật thông Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tin (7,68%), quản lý điều hành (3,85%), hành chính văn phòng (5,63%). Kết quả sở hữu được qua khảo sát 4.936 công ty với nhu cầu tuyển dụng thường xuyên, mang tổng số 50.349 chỗ việc làm cho trống và 21.957 người lao động sở hữu nhu cầu chọn việc.
Ông Dịch vụ kế toán Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc của trung tâm dự đoán, kế toán trưởng bị thất nghiệp với thể là do doanh nghiệp giải thể hay doanh nghiệp hoạt động ko hiệu quả. Tuy nhiên, tìm một công việc mới sẽ không khó đối có vị trí này, nếu họ chịu “hạ giá” 1 chút, đầu quân vào những công ty vừa và nhỏ, với mức lương khiêm tốn Dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm hơn.

- - - Updated - - -