một nền hành chính mà những người “làm các công việc chuyên môn chỉ Công ty dịch vụ kế toán thuế chiếm 2%, còn lại là số khiến cho lái xe, văn phòng” như lời của ông Đặng Sĩ Lợi – Phó chủ nhiệm Ủy ban những vấn đề xã hội của Quốc hội mà không nghèo mới là lạ! Lương là bài toán nóng bỏng trong toàn bộ các nền kinh tế. Ở nước ta, dù đã sở hữu đến 10 lần điều chỉnh nhưng lương tối thiểu vẫn chỉ đáp ứng 60% nhu cầu tối thiểu của người lao động. Vậy, Ai là “tác giả” khiến cho chậm lộ trình tăng lương ?

vừa qua, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội tiếp tục bắt buộc giãn lộ trình tăng lương trong 3 – 4 năm đến.
Lý do mà Bộ LĐ-TB&XH đưa ra là bởi nền kinh tế đang gặp phổ biến khó khăn, vững mạnh chậm, hàng loạt những doanh nghiệp phá sản dẫn tới khoản thu ngân sách thâm hụt nặng nề, không thể kham nổi. Mặt khác, ví như tăng lương sẽ làm cho thêm nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ phá sản vì lợi nhuận tốt, ko đủ trả lương và các khoản chi khác. Nhất là đối sở hữu những doanh nghiệp như dệt may, da giày, gia công… người lao động sẽ mất việc khiến.
Tóm lại, việc điều chỉnh mức lương tối thiểu theo Nghị quyết của Quốc Dịch vụ kế toán trọn gói tại Hà Nội hội là nhu yếu, song điều chỉnh như thế nào, phương thức ra sao, trong lúc trình độ tay nghề lao động tốt, năng suất lao động không cao?
có một điều kèm theo, đó là việc tăng lương phụ thuộc vào việc thu ngân sách. nói cụ thể hơn, muốn mang chi thì phải mang thu, ko với thu thì ko lấy gì để chi. ko ai dám vay về để tiêu và cũng chẳng ai cho chúng ta vay để ăn tiêu cả.
Vấn đề là tại sao chúng ta không khiến cho ra đủ để uy tín mức chi tối thiểu Dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm và quan trọng hơn, chúng ta đã chi các khoản tiền ngân sách như thế nào?
Về câu Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại Hà Nội hỏi thứ 1, kinh tế Việt Nam thời gian vừa rồi gặp đông đảo khó khăn, kinh tế phát triển chậm rộng rãi công ty phá sản, người lao động không có việc làm… Khuyết điểm ấy không thể ko đề cập đến sự điều hành của Chính phủ, như lời nhận lỗi thẳng thắn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Kỳ hợp đồ vật 4, Quốc hội 13: “Với trọng trách là Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, tôi nghiêm túc nhận trách nhiệm chính trị lớn của người đứng đầu Chính phủ và xin thành thật nhận lỗi trước Quốc hội, trước toàn Đảng, toàn dân về đa số những yếu kém, khuyết điểm của Chính phủ trong lãnh đạo, quản lý, điều hành, nhất là các yếu kém, khuyết điểm trong kiểm tra, giám sát hoạt động của tập đoàn kinh tế, tổng doanh nghiệp nhà nước; một số tập đoàn, tổng doanh nghiệp, điển hình là Vinashin, Vinalines, cung cấp buôn bán kém hiệu quả, với phổ biến sai phạm, gây tổn thất và hậu quả nghiêm trọng về đa dạng mặt, ảnh hưởng lớn đến đảm bảo và vai trò của kinh tế nhà Dịch vụ kế toán thuế trọn gói nước”.
Về câu hỏi thứ hai, bên cạnh nhận xét của Thủ tướng như “có đa dạng sai phạm, gây tổn thất và hậu quả nghiêm trọng về đa dạng mặt” còn một nguyên nhân vô cùng quan trọng, đấy là bộ máy công chức quá bự chảng.
phương pháp đây ko lâu, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Xuân Dịch vụ làm báo cáo thuế hàng tháng Phúc đã thẳng thắn chỉ ra rằng sở hữu tới 30% công chức sáng cắp ô đi, tối cắp ô về, mang cũng được mà ko mang cũng được.
Tại cuộc Hội thảo về Mức sống tối thiểu gần đây, ông Đặng Sĩ Lợi – Phó chủ nhiệm UB các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết: “Cán bộ công chức khiến những công việc chuyên môn chỉ chiếm được 2%, còn lại là số làm lái xe, văn Dịch vụ kê khai thuế phòng… thực chất không hề là công chức. với số lao động này với thể chuyển sang viên chức hoặc, hợp đồng công việc. bắt buộc mạnh tay thanh lọc, có giảm biên chế thì mới với tiền đề để nâng cao lương”.
Như vậy với thể kể sự điều hành kém hiệu quả, tình trạng tham ô và tiêu hao nghiêm trọng cùng có bộ máy công chức kềnh càng là ba nguyên nhân chính khiến cho chậm lộ trình tăng lương ngày nay mà sâu xa, là khiến cho chậm Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán sự phát triển kinh tế đất nước.
Muốn cho lộ trình tăng lương ko bị ảnh hưởng, một mặt Chính phủ bắt buộc khắc phục những yếu kém trong khâu điều hành như nhận xét của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở trên, đồng thời nâng cao cường chống tham nhũng, lãng phí và đặc trưng là cắt giảm tối đa những công chức sáng cắp ô đi, tối cắp ô về. Họ chính là các “quả mìn” tàn phá nền kinh tế đất nước.
1 nền hành chính mà những người “làm những công việc chuyên môn chỉ chiếm 2%, còn lại là số làm lái xe, văn phòng” như lời của ông Đặng Sĩ Lợi – Phó chủ nhiệm UBCVĐXH mà không nghèo mới là lạ!

- - - Updated - - -