Nằm trong dự án Vinhomes Riverside Hải Phòng, khu biệt thự Vinhomes Riverside đánh giá là khu có vị trí đẹp nhất gần trung tâm dự án, được thiết kế cạnh bờ sông có thiết kế nằm gần bờ sông Cấm nhất nên được coi là mở ra một không gian thanh bình ngay chốn đô thị. Đồng thời được rút kinh nghiệm từ nhứng dự án trước nên đây là khu biệt thự với thiết kế tối ưu những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu của các khu biệt thự trước đó tạo lên một quần thể hoàn hảo nhất cho Vinhomes Riverside.
Biệt thự Vinhomes Riverside Hải Phòng nằm trên trục đường rộng rãi nhất dự án Riverside Hải Phòng đồng thời là trục đường dẫn vào TTTM. Điểm nổi bật của các căn biệt thự tại đây không chỉ nằm ở nét độc đáo mà còn là sự đa dạng về diện tích căn hộ từ 145m2 đến 160m2 chiếm 65% tổng các căn biệt thự. Được thiết kế theo phong cách hiện đại, tân cổ điển các căn biệt thự mang lại một vẻ đẹp sang trọng nhưng không kém phần năng động và là nơi mang lại một cuộc sống ngập tràn yêu thương.
Biệt thự Vinhomes Riverside Hải Phòng có bốn mặt tiền đều đẹp giao thông thuận tiện, với một mặt đối diện khu bờ sông Cấm mở ra cảnh quan xanh mát, mặt cạnh đối diện khu vui chơi giải trí, mặt sau nhìn sang khu vườn nướng BBQ có khoảng xanh với cảnh quan được tạo dựng với không gian lớn.
Khu biệt thự Vinhomes Riverside Hải Phòng là khu hoàn thiện cuối cùng của dự án vì vậy thiết kế mới đã khắc phục được các điểm yếu của khu biệt thự trước đó. Ngoài ra biệt thự Vinhomes Hải Phòng được các kiến trúc thiết kế không tầng hầm, mỗi biệt thự Riverside có cầu thang đi lên và có kiến trúc mặt ngoài nhà đẹp hơn những khu trước đó. Trang trí nội thất cũng vô cùng hài hòa với kiến trúc cùng những tông màu tươi sang mang lại cảm giác thư thái những không kém phần sang trọng. Biệt thự Vinhomes Riverside Hải Phòng với việc thừa hưởng lối kiến trúc của hầu hết các biệt thự trước đó được thiết kế theo lối thiết kế thông minh, có 3 lối vào, các diện tích biệt thự đa dạng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra nơi đây Biệt thự Vinhomes Riverside Hải Phòng còn được chủ đầu tư triển khai thiết kế trung tâm thương mại, khu ẩm thực, trường học Vinschool, bệnh viện Vinmec, siêu thị Vinmart… tạo cuộc sống đầy đủ tiện ích cho cư dân nơi đây.