Các bệnh nam khoa thường gặp nhất ở nam giới


Một số bệnh nam khoa thường là nguyên nhân dẫn tới sự suy giảm chức năng sinh lý, trong một vài trường hợp còn ảnh hưởng tới chức năng sinh dục của người bệnh. Những bệnh đó là bệnh gì? Dưới đây, Phòng khám đa khoa Nhân Ái xin chia sẻ thống kê các bệnh nam khoa nam giới hay mắc phải.


- Chữa bệnh nam khoa ở đâu?
- Khám bệnh nam khoa ở đâu?
- Viêm tinh hoàn là gì?


Bệnh lý Nam khoa là gì?


Bệnh lý nam khoa là những bệnh lý ở cơ quan sinh sản của nam giới. Chúng thường ảnh hưởng đến khả năng tình dục, suy giảm ham muốn, giảm cảm giác hưng phấn của nam giới. Những bệnh này nếu không được điều trị kịp thời có khả năng dẫn tới hậu quả về khả năng sinh sản của người đàn ông.


Điểm mặt những bệnh lý nam khoa thường gặp


* Yếu sinh lý


Yếu sinh lý là hiện tượng người đàn ông không đủ khả năng để phát triển hoặc duy trì sự cương cứng của dương vật trong quá trình hoạt động tình dục.


* Rối loạn xuất tinh


Rối loạn xuất tinh là hiện tượng xuất tinh sớm, xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh. Bình thường thì khi dương vật cương cứng sẽ có hiện tượng xuất tinh nhưng ở một số trường hợp bị rối loạn xuất tinh thì việc xuất tinh không tuân theo quy luật này.
* Bệnh lý bao quy đầu


Bệnh lý bao quy đầu đây là các trường hợp dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu và viêm bao quy đầu. Trong đó, hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu có thể là do bẩm sinh. Viêm bao quy đầu thường là hậu quả của hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu không được điều trị kịp thời.


* Bệnh lý tinh hoàn


Bệnh lý tinh hoàn thường gặp là viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn…


* Viêm đường tiết niệu


Viêm đường tiết niệu là tình trạng đường tiết niệu bị viêm nhiễm do thấp nhiệt hoặc do vi khuẩn tấn công. Khi người bệnh có dấu hiệu viêm nhiễm thì tự bản thân không thể biết nguyên nhân là do đâu.


* Các bệnh tuyến tiền liệt


Một số bệnh phổ biến ở tuyến tiền liệt là viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt… Những bệnh này thường xảy ra ở nam giới trung niên đã có quan hệ tình dục.
Như vậy, điểm qua đây cũng thấy rõ là có rất nhiều bệnh lý nam khoa thường gặp ở nam giới. Đây đều là những bệnh lý có thể gây ra nhiều nguy hại cho người bệnh khi không được điều trị sớm. Vì thế, khi có các dấu hiệu không bình thường ở bộ phận sinh dục, nam giới nên tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Nam khoa để thăm khám và phát hiện kịp thời các bệnh nam khoa. Việc chữa trị các bệnh này cần được tiến hành sớm và theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.


Trên đây, chúng tôi đã điểm mặt các bệnh nam khoa thường gặp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của mình và của người thân. Nếu có gì thắc mắc, bạn vui long liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi bằng cách vào mục Tư vấn miễn phí trên Website này hoặc gọi điện về đường dây nóng: 0432 969 666.