Trước Công ty kế toán Hà Nội đó, website kế toán sở hữu đưa tin về 1 sử đổi về thuế thu nhập cá nhân: Luật thuế Thu nhập cá nhân: Cấp mã số cho cả người phụ thuộc và ko để rộng rãi người khai chung 1 người phụ thuộc. Từ ngày 1/7, mã số thuế phát triển thành điều kiện tiên quyết để cá nhân được xem là người phụ thuộc và được giảm trừ gia cảnh, nhưng quy định này khó thực hiện do còn rộng rãi điểm chưa rõ Dịch vụ kế toán trọn gói tại Hà Nội ràng.

Tại Dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm hội nghị lấy ý kiến dự thảo thông tư hướng dẫn Luật thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và Luật quản lý thuế do Tổng cục Thuế tổ chức ngày 14/6 ở TP.HCM, rộng rãi doanh nghiệp bày tỏ băn khoăn lúc áp dụng quy định này vào thực tế. Trong lúc ấy, cơ quan thuế cho rằng đây là “sáng kiến” hay nhằm tránh tình trạng đa dạng cá nhân cùng đăng ký chung 1 người phụ Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại Hà Nội thuộc.
Nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN tại Cục Thuế TP.HCM cuối tháng 3/2013.

Chưa mang CMND làm cho sao đăng ký Dịch vụ làm báo cáo thuế hàng tháng mã số thuế?
Tại hội nghị, bà Tạ Thị Phương Lan – phó vụ trưởng Vụ Thuế TNCN, Tổng cục Thuế – cho biết điểm mới trong dự thảo thông tư hướng dẫn Luật thuế TNCN sửa đổi, dự Kê khai thuế hàng tháng kiến áp dụng từ ngày 1/7 là có nếu đăng ký người phụ thuộc sau ngày 1/7, người phụ thuộc bắt phải sở hữu mã số thuế (MST) mới được tính giảm trừ gia cảnh.
Về Dọn dẹp sổ sách kế toán vấn đề này, đại diện Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho rằng ngày nay việc cấp MST dựa vào chứng minh nhân dân (CMND). giả dụ quy định như trên thì nếu người lao động sinh con, con mới có mặt trên thị trường chưa mang CMND khiến cho sao có thể khiến cho MST để được giảm trừ gia cảnh? giả dụ này cơ quan thuế có giải quyết cấp MST dựa vào giấy khai sinh hay Công ty làm dịch vụ kế toán không?
Đại Dịch vụ kế toán diện doanh nghiệp Samsung đặt câu hỏi: với phổ biến người phụ thuộc tới nay đã 80-90 tuổi, ko còn CMND thì với thể căn cứ vào sổ hộ khẩu để xin cấp MST hay không? phổ biến doanh nghiệp cho rằng đến nay dự thảo thông tư hướng dẫn Luật thuế TNCN mới ở giai đoạn xin ý kiến thì ít nhất nên sát thời hạn 1/7 mới có thể ban hành. bởi vậy trường hợp quy định từ ngày 1/7 cần người phụ thuộc buộc phải có MST sẽ khó khả thi. nên sở hữu thời gian cho người nộp thuế chuẩn bị, nhất là với những doanh nghiệp sở hữu số lượng người lao động Dịch vụ làm báo cáo tài chính lớn.
Theo Dịch vụ kê khai thuế những doanh nghiệp, dự thảo thông tư không nhắc rõ mang những người phụ thuộc đã phát sinh trước ngày 1/7 thì việc đăng ký MST do doanh nghiệp khiến hay người lao động làm cho. những doanh nghiệp bắt buộc Tổng cục Thuế hướng dẫn rõ để doanh nghiệp làm cho thông báo cho người lao động. Đại diện công ty PouYuen VN nói doanh nghiệp sở hữu đến 80.000 lao động, sau này cơ quan thuế nên mọi 80.000 lao động này cần đăng ký lại MST cho người phụ thuộc thì sẽ vô cùng mất thời Kế toán trọn gói gian.
Cho dùng giấy khai sinh đăng Nhận làm báo cáo tài chính năm ký MST
Kế toán trọn gói Tạ Thị Phương Lan nhắc việc thay đổi của cơ quan thuế chất lượng nguyên tắc ko gây xáo trộn nơi người nộp thuế. vì vậy, quy định mới này chỉ áp dụng đối sở hữu những người phụ thuộc phát sinh từ ngày 1/7. Riêng mang người phụ thuộc chưa mang MST đã được đăng ký giảm trừ trước ngày 1/7 thì vẫn tiếp tục được giảm trừ gia cảnh tới khi được cấp MST. với giả dụ người phụ thuộc phát sinh từ ngày 1/7 thì người phụ thuộc chỉ buộc phải bổ sung thông tin, từ đấy cơ quan thuế sẽ tự động cấp MST. Cơ quan thuế không đề nghị cá nhân bắt buộc khiến hồ sơ hay tự làm MST trước khi khiến cho thủ tục đăng ký người phụ Nhận làm báo cáo tài chính thuộc.
Ông Cao Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp Anh Tuấn, phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, nói mục đích của quy định mới này nhằm giảm thiểu tình trạng đăng ký trùng người phụ thuộc như đã xảy ra trong thời gian vừa rồi. Về vấn đề cấp MST cho người phụ thuộc, Tổng cục Thuế đã có hồ sơ riêng trình Bộ Tài chính, nhưng trên tinh thần chung là sẽ tìm mọi cách tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế. Theo ấy, từ ngày 1/7 những nếu đăng ký người phụ thuộc mới nhưng chưa có MST thì cơ quan thuế vẫn cho khấu trừ nhưng sẽ với hướng dẫn để người nộp thuế thực hiện đúng theo quy định và sẽ không quá cứng nhắc. Cũng theo Tổng cục Thuế, người nộp thuế chỉ cần đăng ký và nộp hồ sơ chứng minh cho một người phụ thuộc một lần suốt thời gian được tính giảm trừ gia Dịch vụ làm báo cáo tài chính cảnh.
Liên Dịch vụ kế toán trọn gói quan đến bức xúc của người nộp thuế về quy định ví như thay đổi nơi làm cho việc thì người nộp thuế phải thực hiện lại việc đăng ký và nộp hồ sơ chứng minh người phụ thuộc như ví như đăng ký lần đầu, ông Cao Anh Tuấn nói Tổng cục Thuế ghi nhận ý kiến này và sẽ nghiên cứu cải tiến. mang nếu mới sinh con sau ngày 1/7, bà Phương Lan cho biết đến đây cơ quan thuế sẽ với hướng dẫn để người nộp thuế có thể dùng giấy khai sinh đăng ký MST cho con, sau này lúc đứa trẻ đủ tuổi khiến CMND thì cơ quan thuế sẽ cập nhật thông tin này vào hệ Công ty dịch vụ kế toán thuế thống.

- - - Updated - - -