Thị trường chữ ký số mang hơn 350.000 quý khách (doanh nghiệp, Cty dịch vụ kế toán cá nhân) đang dần nhộn nhịp trong vài năm trở lại đây, kéo theo những vấn đề bất cập, những chiêu trò câu kéo, làm cho “hoa mắt” người mua nhằm thu lợi nhuận bởi các cá nhân, đại lý, tổ chức bán chữ ký số.

Vậy, người dùng phải làm gì để bảo vệ mình, mà vẫn sử dụng chữ ký số an toàn và hiệu quả?
Hiện, Dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ chữ ký số là khoa học được ưa chuộng trên toàn quốc trong rộng rãi hoạt động, như giao dịch điện tử, kê khai thuế điện tử, hải quan điện tử, ngân hàng… Được hiểu như con dấu điện tử của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, và mang giá trị pháp lý tương đương chữ ký tay, chữ ký số là thông tin được mã hóa bằng khóa riêng của người gửi, được đính tất nhiên văn bản nhằm uy tín cho người nhận định danh và xác thực đúng khởi thủy, tính toàn vẹn của dữ liệu nhận Dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm được.
Người tiêu dùng “ký số” trên những tài liệu trực tuyến bằng phương pháp tạo ra 1 khóa riêng với thứ sinh khóa gọi là “token key” do nhà sản xuất phát hành. Thời gian Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại Hà Nội đăng ký tiêu dùng chữ ký số tùy thuộc vào khách hàng, thường từ một tới 3 năm. Hết thời gian này, quý khách phải thực hiện gia hạn trường hợp muốn tiếp tục dùng. Nắm bắt được việc này, các đại lý, tổ chức bán chữ ký số đã tận dụng phổ biến ‘kỹ xảo’ làm cho người mua cần chuyển đổi nhà cung cấp, mua chữ ký số do họ phát Dịch vụ kế toán thuế tại Hà Nội hành.
Hình thức thường thấy là người mua sẽ bị nhận các cuộc gọi thông báo hết hạn chữ ký số và cần gia hạn mới. Hoặc khách hàng sẽ được thông báo là token đang sử dụng không còn hiệu lực dùng, phải bắt buộc đổi mới hoặc đăng ký lại. Dịch vụ làm báo cáo thuế Người bán sẽ tới tận nơi đổi, “thu hồi” token chữ ký số và thay bằng token họ phân phối.
ko chỉ bằng điện thoại, email cũng được các người bán tận dụng để “phẫu thuật” thành thông báo của cơ quan nhà nước nhái mang nội dung gia hạn chữ ký số, kèm thông tin liên lạc. các thông báo nhái này đương nhiên ko được Kê khai thuế hàng tháng gửi từ các cơ quan nhà nước, như Tổng cục Thuế, Cục Hải quan…
Tinh vi hơn, ở những phần mềm khai báo bắt buộc thông tin xác nhận chữ ký số như phần mềm đầu cuối khai báo thuế điện tử, hải quan điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử, khách hàng khi tiêu dùng chữ ký số ko đúng với chữ ký Dọn dẹp sổ sách kế toán số do nhà cung cấp phần mềm này chỉ định sẽ nhận được thông báo lỗi chữ ký số hoặc chữ ký số ko tương thích.
Trong những trường hợp này, quý khách cần tỉnh táo để liên lạc ngay sở hữu nhà chế tạo chữ ký số đang dùng và nhận tư vấn về thời gian hết hạn, bí quyết khắc phục để sử dụng chữ Dịch vụ kê khai thuế ký số thành công. Đồng thời, người mua buộc phải kiểm tra thông tin trên token key về thời gian phát hạn, hết hạn và các thông tin liên quan, kết hợp kiểm tra lại chính xác cửa hàng email, số điện thoại của nhà chế tạo. Trong giả dụ trực tiếp gặp người bán chữ ký số, khách hàng cần kiểm tra thông tin và con dấu trên giấy giới thiệu Công ty làm dịch vụ kế toán khiến việc.
Đơn cử, lúc dùng chữ Dịch vụ kế toán ký số FPT.CA của Trung Tâm Dịch vụ điện tử FPT, các bạn phải lưu ý đến đuôi email địa chỉ có khách hàng (@fpt.com.vn), số điện thoại chính xác đăng trên website. Hay các bạn với thể tự kiểm tra thời hạn dùng chữ ký số bằng bí quyết cắm đồ vật token do FPT cung ứng vào máy tính. Click 2 lần vào biểu tượng FPT ngay góc buộc phải phía dưới màn hình. Tại đây, các thông tin về thời gian bắt đầu dùng chữ ký số, thời gian hết hạn, thông tin của người mua, nhà chế tạo sẽ được hiển thị rõ ràng để xác Nhận làm báo cáo tài chính năm minh.
đặc trưng, trong những dịch Dịch vụ làm báo cáo tài chính vụ công của nhà nước như hải quan điện tử hay thuế điện tử, quý khách còn phải để ý đến tính “hợp chuẩn” của chữ ký số. Theo quy định của cơ quan Hải quan và cơ quan Thuế, chữ ký số hợp chuẩn là chữ ký số của nhà chế tạo được Bộ TT&TT cấp phép. Danh sách những nhà cung cấp chữ ký số hợp chuẩn được công bố trên trang web của Tổng cục Thuế và Hải Quan. Hiện mang 8 doanh nghiệp được Bộ TT&TT cấp phép cung cấp chữ ký số , tuy nhiên, đồng thời được Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp công nhận bởi cả hai cơ quan này chỉ sở hữu 2 doanh nghiệp, gồm FPT và TS24.
Thị Kế toán trọn gói trường chữ ký số tại Việt Nam mới bước vào công đoạn tăng trưởng, nhưng đã vấp phải rộng rãi khó khăn, bởi việc lừa đảo tràn lan của các cá nhân, đại lý, tổ chức bán chữ ký số. Để dẹp bỏ nỗi lo cho các bạn, các cơ quan nhà nước cần vào cuộc mạnh mẽ hơn để chấn chỉnh tình trạng này. ngoại trừ đấy, bản thân các nhà sản xuất chữ ký số cũng cần tuyên truyền mạnh mẽ hơn để giúp người dùng tự bảo vệ mình, tránh rơi vào tình trạng “tiền mất, tật Công ty dịch vụ kế toán thuế mang”.

- - - Updated - - -