1 thực tế đang diễn ra là các tuổi teen lúc định hướng tương Cty dịch vụ kế toán lai thường tìm các ngành “hot”, sở hữu thể kiếm được phổ biến tiền mà chẳng chú ý đến thực tiễn nhu cầu của thị trường lao động. Để rồi kết quả là ra trường thì thất nghiệp.

đa dạng ngành khó tìm việc…
Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc thường trực Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thị trường lao động TPHCM (Falmi) nhận định: “Thị trường lao động thành phố HCM tiếp tục có sự chênh lệnh cung – cầu. Trong ấy, ngành Dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ Tài chính – Ngân hàng sở hữu biểu hiện chênh lệch rõ nét nhất”.
Đây là ngành nghề có số lượng người tìm việc làm luôn luôn vượt so có nhu cầu tuyển dụng của những công ty trong các năm trở lại đây.
Theo ông Tuấn, năm 2012 là năm phổ biến ngân hàng thực hiện tái cơ cấu Dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm bộ máy nhân sự, hàng loạt thay đổi nhân sự không chỉ ở vị trí tốt mà còn ở những cấp trung và tốt, rộng rãi ngân hàng cắt giảm nhân sự. vì thế, tìm việc trong ngành này các năm gần đây là 1 thử thách.
phổ biến ngành khó chọn việc nhưng lắm người theo

Ngành thứ 2 là ngành Kế toán – Kiểm toán. Ông Tuấn cho biết: “Ngành nghề này sở hữu rộng rãi biến động về nhân sự, đặc trưng là nhân sự có chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm, tuy là nhóm ngành nghề liên tục được tuyển dụng Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại Hà Nội và với nhu cầu, nhưng nhân lực tìm việc trong nhóm ngành nghề này luôn cao hơn so sở hữu nhu cầu tuyển dụng ở tất cả các trình độ”.
1 ngành khác ko kém cam go trong thời điểm bây giờ là ngành thiết kế – Kiến trúc. Ông Tuấn nhận định: “Cùng sở hữu sự khó khăn của nền kinh tế, thị trường bất động sản cũng không mấy sáng sủa, hàng loạt công ty trong ngành kiến trúc – thiết kế tạm ngưng hoặc ngưng hoạt động, đặc trưng những công ty vừa và nhỏ. bởi thế, trong năm 2012 nhu cầu tuyển dụng giảm sắp 50% so năm 2011, tỷ lệ người lao động trong ngành Kiến trúc – thiết kế thất nghiệp cũng hơi cao. Số chỗ khiến việc trống chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu chọn việc khiến cho ở các trình Dịch vụ kế toán thuế tại Hà Nội độ trung cấp, cao đẳng, đại học”.
Nhưng vẫn lắm người Dịch vụ làm báo cáo tài chính theo
Ông Nguyễn Minh Hiếu, Trưởng bộ phận nhân lực Chonviec cho biết: “Trong hệ thống hồ sơ ứng viên chọn việc của chúng tôi, ngành kế toán chiếm tỷ lệ vô cùng cao nhưng số tìm được việc rất phải chăng. với người tháng nào cũng Dịch vụ làm báo cáo thuế nộp hồ sơ mới mà mãi 2 năm sau mới tìm được việc”.
Con số chính thức mà Falmi đưa ra là 25% tổng số nhu cầu chọn việc làm của người lao động trên địa bàn TPHCM năm 2012 là người học ngành Kế toán – Kiểm toán. Tỷ lệ người chọn việc trong ngành Tài chính – Ngân hàng cũng cực kỳ cao.
Thế nhưng, nhu cầu các năm vừa rồi và 3 năm đến của cả nhóm ngành Dịch vụ kê khai thuế Tài chính – Ngân hàng – Kế toán – Kiểm toán chỉ chiếm tầm 6% tổng số nhu cầu lao động trên địa bàn TPHCM. Điều ấy cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt cho một suất việc khiến trong nhóm ngành này. Nó cũng cho thấy thị trường đang dư thừa nhân lực trong ngành này.

1 thực tế cạnh tranh khác nữa là dù nhóm ngành này hiện dư thừa lao động nhưng lại mang rộng rãi người theo học. Theo điều tra nhu cầu học nghề của Falmi đối có học sinh những trường THPT trên địa bàn TPHCM năm qua thì đa số những em lại thích học ngành Tài chính – Ngân hàng (chiếm hơn 33,5% tổng số dòng khảo sát). ví như xu thế này ko sở hữu sự thay đổi, chênh lệch Dọn dẹp sổ sách kế toán cung – cầu sẽ ngày càng tăng cao và người học nghề này sẽ càng khó tìm việc.
Ông Tuấn cho rằng: “Việc “thừa – thiếu, thiếu – thừa” giữa những ngành, nghề vẫn luôn hiện diện cực kỳ rõ trên thị trường lao động. cần thống kê khả năng đáp ứng của các lĩnh vực, cân đối thừa, thiếu như thế nào. Đây chính là thông tin quan Kế toán trọn gói trọng giúp những cơ sở giáo dục rà soát lại giai đoạn cung cấp lao động”.
Ông còn nhấn mạnh: “Hơn ai hết, chính người lao động, người dùng lao Công ty làm dịch vụ kế toán động phải biết thông tin siêu quan trọng này. rộng rãi chuyên gia quản lý giáo dục từng có ý kiến chỉ tiêu ngành đào tạo của trường ĐH, CĐ cần dựa vào nhu cầu lao động. Cơ quan quản lý vĩ mô liên bộ, liên ngành nâng cao cường những cuộc điều tra điều tra, dự báo xu hướng biến động về nhu cầu nhân lực của từng lĩnh vực ngành nghề và công bố phổ biến để nhà trường, thí sinh và xã hội đều biết những thông tin này. Như thế sẽ góp phần điều chỉnh sự mất cân đối cung – cầu lao Công ty dịch vụ kế toán thuế động”.

- - - Updated - - -