Tinh hoàn sưng đau là một biểu hiện quan trọng của phái mạnh vì bình thường tinh hoàn không hề đau hay có biểu hiện sưng, hai bên to nhỏ không đều bên kia chảy xuống phía dưới nhiều hơn bên tinh hoàn phải. Vậy triệu chứng đau tinh hoàn là bệnh gì ? Sau đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Nhân Ái sẽ cùng bạn giải đáp về vấn đề này.


Xem thêm tại đây: =>>Đau tức tinh hoàn


Những triệu chứng đau tinh hoàn báo hiệu bệnh gì?
Tinh hoàn của nam giới có chức năng sản xuất và là kho chứa tinh trùng, bình thường 2 bên tinh hoàn này có kích cỡ không bằng nhau, trong lúc quan hệ kích cỡ của 2 bên tinh hoàn còn có khả năng tăng lên đến hơn 50% so với bình thường.


Triệu chứng đau tinh hoàn là bệnh gì?
Nam giới có thể sờ và nắn vào tinh hoàn, phần mào tinh được bao bọc ở bên trong phần da bìu và nếu bạn nhận thấy ra biểu hiện đau bất thường, đau nhói lâu thành cơn khó chịu thì nhất định bạn phải đi khám.Triệu chứng đau tinh hoàn khả năng là biểu hiện của những bệnh sau:
- Giãn tĩnh mạch thừng tinh: tinh hoàn bên trái hay bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nhiều hơn bên phải (chiếm 80% các trường hợp chữa trị). Giãn tĩnh mạch thừng tinh do máu hoạt động ngược trong tĩnh mạch gây tắc nghẽn mạch máu trên tinh hoàn, máu khó lưu thông. Khi tinh hoàn hơi giãn nhẹ thì cảm giác đau sẽ không rõ rệt nhưng nếu có hiện tượng giãn mạnh thì hiện tượng đau tức vùng bìu càng ngày càng nặng nề hơn.
- Xoắn tinh hoàn: Trục cuống ở tinh hoàn bị xoắn và làm ứ đọng lượng máu lưu thông ở tinh hoàn. Đàn ông trong tuổi dậy thì hay dễ bị xoắn tinh hoàn, không phát hiện và có các chữa trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng tinh hoàn bị hoại tử, rất nguy hiểm.
- Viêm mào tinh hoàn: Là trạng thái đau tức tinh hoàn, tinh hoàn sưng tấy và nóng, sờ vào thấy khối mào tinh hoàn sưng to, người bệnh đi tiểu nhiều lần và nhiều lúc ở cơ quan sinh dục bị chảy dịch. Lời khuyên của bác sĩ là hãy nghỉ ngơi, nằm nhiều hơn, dùng gối mềm kê cao đùi; tránh các công việc nặng, và những hoạt động làm đau tinh hoàn; hãy dùng đá lạnh để chườm và giảm đau.
- Ung thư tinh hoàn: tinh hoàn bị ung thư cũng gây nên hiện tượng đau tinh hoàn, cảm giác là đau tức ở bìu và có hiện tượng sốt; sờ tinh hoàn bạn sẽ thấy có cục cứng ở tinh hoàn.Với bệnh nhân bị ung thư tinh hoàn nếu phát hiện sớm thì tỷ lệ chữa khỏi sẽ rất cao.
- Chấn thương tinh hoàn: Các chấn thương ở tinh hoàn do các nguyên nhân bên ngoài sẽ tạo ra triệu chứng tinh hoàn bị đau.


Triệu chứng đau tinh hoàn sau khi cương cứng có sao không?
Trong tinh hoàn có chứa nhiều hơn các thụ cảm đau chính vì thế tinh hoàn nhạy cảm do những tác động bên ngoài, lực siết mạnh, sự va chạm mạnh cũng làm nó bị bầm tím và sưng đau.


- Cơ quan sinh dục cương cứng là lúc máu chảy nhanh về và tinh hoàn nhiều hơn, tinh hoàn sẽ to lên khi hưng phấn tăng cao, tinh hoàn lúc này nhạy cảm hơn lúc nào bởi thế nhiều nam giới trong quan hệ tình dục có sở thích thô bạo hay tình cảm quá nhiều lần, thủ dâm quá độ cũng là tác nhân gây đau tinh hoàn.
- Một số đàn ông có biểu hiện đau tinh hoàn sau khi cương và đau tinh hoàn khi cương có thể là vì phái mạnh chưa lên đỉnh, vào trận lâu rồi nhưng chưa xuất tinh ra được làm cho tinh hoàn đau tức.
- Như vậy dù là bất cứ nguyên nhân gì thì cứ có triệu chứng đau tinh hoàn là khác thường rồi, đàn ông bạn nam phải đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản và tránh nguy cơ vô sinh.


Những thông tin trong bài viết trên hy vọng sẽ là những thông tin quan trọng và cần thiết cho bạn. Mọi thắc mắc về Triệu chứng viêm tinh hoàn hãy liên hệ theo số điện thoại tư vấn miễn phí: 0432 969 666 các bác sĩ Phòng khám đa khoa Nhân Ái luôn sẵn lòng giải đáp và tư vấn cho bạn!