Mối là loài côn trùng có tập tính từng lớp cao, chúng sống thành thực dân địa, một khi thực dân địa bị phá vỡ chúng sẽ tấn công sang ngôi nhà của bạn và ẩn cư ở khắp mọi nơi trong nhà. Và mối cũng như tuốt luốt các sinh vật sống, cũng cần nguồn thực phẩm để duy trì sự sống. Thức ăn của chúng đẵn là các đồ vật có chứa cenllulose như gỗ, sách, hộp, đồ nội thất,…cho nên, nhà bạn có thể bị mối mọt tiến công bất cứ lúc nào. Ngoài việc, nhờ hỗ trợ từ các đơn vị công ty dịch vụ diệt sâu bọ, bạn cũng có thể thử một số mẹo nhỏ giúp phòng chống mối mọt dưới đây mà chúng tôi san sớt nhé:

1/ Giữ cho môi trường luôn khô ráo, tránh tình trạng ẩm ướt quanh nhà.

2/ Hãy thẳng soát các loại gỗ, sách vở ở quanh nhà để buồng mối mọt hiệu quả nhất.

3/ Sử dụng các vật liệu nội thất bằng gỗ gian mối.

4/ Hãy diệt trừ mối trước khi thực hành gian mối mọt cho gỗ.

5/ Nhà bếp là nơi chứa nhiều vật dụng, mùi và dễ xảy ra ẩm mốc, là điều kiện mối mọt phát triển. do vậy, để tránh không bị loài sâu bọ này phiền hà hãy thu gọn các đồ đạc, hệ thống nước không nên để gần tủ bếp gỗ, cũng có thể ngăn chặn ngay từ đầu khi chọn lựa mua loại tủ bếp được thiết kế với chất liệu gỗ phòng chống mối mọt.

6/ Phòng trừ mối từ thời đoạn xây nhà, việc này phải sang 3 bước: xử lý đất nền, xử lý phần chân tường và các thiết kế gắn liền với phần chân tường, chú ý các chi tiết bằng gỗ bên trên.

  • Khi san lấp mặt bằng để xây dựng nếu phát hiện tổ mối, cần tiến hành dùng thuốc tiêu diệt mối ngay lập tức.
  • Được mệnh danh là kẻ hủy duyệt lặng thầm, sở hữu bộ hàm siêu khỏe, mối có thể gặm nhấm xuyên qua các lớp vữa tường xây dựng để vào trong nhà tiếp xúc với các vật dụng bằng gỗ hướng vào tường. Tuy nhiên, chúng vẫn không thể đục xuyên qua các lớp vừa mác cao, thành thử để an toàn phòng tránh loài côn trùng này, vớ phần trên công trình cần phải được cách ly với mặt nền bằng một lớp vữa mác cao là an toàn nhất.
  • Đối với các chi tiết nội thất phía trên trong nhà cần phải để ý xử lý kỹ lưỡng, không để xảy ra tình trạng nước thấm luôn ở nền nhà.

>>Xem thêm: diệt mối ở hà nội