Có 4 thứ lớn mà ba mẹ nên chuẩn bị cho trẻ là giường nằm, ghế ngồi xe máy, xe đẩy và một chiếc ghế ăn. Riêng đối với Ghế ăn dặm giá rẻ, cha mẹ không cần thiết quá gấp để lựa chọn chiếc ghế hoàn hảo ngay từ khi đang mang thai mà có thể chờ đến khi con được 6 tháng tuổi rồi mua. Trên thị trường đồ dùng cho trẻ hiện nay, có rất nhiều loại ghế ăn cho các bé với đa dạng kiểu dáng và màu sắc để ba mẹ thoải mái lựa chọn.


Ghế ăn cho bé có thể phân ra hai loại bao gồm Ghế ăn làm từ nhựa và Ghế ăn làm bằng gỗ. Những sản phẩm Ghế ăn bằng nhựa thường có màu sắc nổi bật và các món đồ chơi đáng yêu thu hút ánh nhìn của con. Ghế ăn làm từ chất liệu gỗ có thể thay đổi chiều cao dễ dàng và giúp các con tập trung vào việc ăn uống hơn. Ngoài ra, có loại Ghế ăn kết hợp chức năng rung và bập bênh để con kết hợp việc ăn và vui chơi.Ghế ngồi ăn cho bé màu nâu


Nếu được sử dụng Ghế ăn cho bé từ khi còn nhỏ, trẻ sẽ được hình thành thói quen luôn ngồi vào ghế lúc ăn (dù ở nhà hay khi đi ăn ở ngoài; dù ăn cơm hay lúc ăn đồ ăn vặt khác) nếu sử dụng Ghế ăn cho bé từ nhỏ. Nhờ đó, tình trạng bế bé đi rong ăn ngoài đường hay con vừa ăn vừa chơi, xem tivi, đùa nghịch... cũng sẽ được hạn chế hoàn toàn.


Bố mẹ cần quan tâm đến tính năng điều chỉnh độ cao-thấp của ghế ăn, bảo đảm ghế ăn dặm có các dây đai bảo vệ phù hợp với vị trí ngồi của các con khi chọn mua các sản phẩm Ghế ăn cho bé. Các sản phẩm ghế có khay ăn dễ dàng tháo rời và cọ rửa khi bẩn cũng nên được ưu tiên chọn lựa. Nếu gia đình có diện tích nhỏ hẹp thì những chiếc ghế ăn có kích thước nhỏ gọn sẽ được chọn mua.