Đối với các con từ 5 tháng đến 3 tuổi thì Ghế ăn dặm là sản phẩm cần thiết, có vai trò giúp bé ngồi ăn ngoan hơn và rèn cho con thói quen ăn uống tự giác. Ba mẹ có thể tùy ý lựa chọn các sản phẩm ghế ăn dặm với rất nhiều mẫu mã đa dạng phụ thuộc theo nhu cầu sử dụng.


Dựa vào kiểu dáng thiết kế và chức năng, các sản phẩm Ghế ăn cho bé có thể được phân chia thành 3 loại, gồm Ghế ăn cao, Ghế ăn thấp gấp gọn và Ghế ăn dặm có thể ngả được. Theo đó, nếu để bé ngồi dùng bữa cùng mọi người trong gia đình, mẹ lựa chọn Ghế ăn cao; nếu để bé tự ăn, các mẹ chọn mua Ghế ăn thấp gập gọn và để trẻ nằm ăn thoải mái, các phụ huynh chọn mua Ghế ăn ngả ra được.Ghế ăn bột cho bé Richell


Nếu được sử dụng Ghế ăn cho bé từ nhỏ, các bé sẽ được tạo lập thói quen luôn ngồi vào ghế lúc ăn (cho dù ở nhà hay khi đi ăn ở ngoài; dù là ăn cơm hay khi ăn thức ăn khác) nếu sử dụng Ghế ăn cho bé từ nhỏ. Nhờ đó, tình trạng bế các bé đi rong ăn ngoài đường hay con vừa ăn vừa vui chơi, xem tivi, nô nghịch... cũng sẽ được hạn chế hoàn toàn.


Trước tiên, nhằm đảm bảo độ vững chắc và an toàn cho bé khi sử dụng, mẹ cần chọn mua Ghế ăn cho bé từ những nhà cung cấp có tiếng trên thị trường. Tiếp đó, các mẹ chú ý chọn mua ghế phù hợp với giai đoạn phát triển và cân nặng của các bé. Cần chú ý khay ăn của ghế ăn phải dễ dàng lau chùi và được thiết kế gờ để tránh trường hợp trẻ gạt bát cơm ra ngoài.