Trung tâm nghiên cứu môi trường California và chính sách (Mỹ) hôm nay công bố kết quả của cuộc khảo sát tính an toàn trong đồ chơi cho bé và phát hiện sự hiện diện của hai nhóm chất phthalates độc hại và PBDEs trong dụng cụ tập cắn, đồ chơi bằng nhựa và đồ ngủ của trẻ em.
hóa chất độc hại trong đồ chơi cho trẻ
Tiến sĩ Rachel Gibson và các đồng nghiệp đã khảo sát phthalates trong 18 sản phẩm tốt cho em bé và ngọn lửa retardants PBDEs trong 7 phần đồ ngủ cho trer. Kết quả cho thấy: - 15 của 18 mặt hàng như vết cắn, đồ chơi có chứa phthalates tắm .... Ví dụ, dụng cụ cắn Gund bộ sưu tập của nó có chứa DBP - một thành viên của nhóm phthalate ảnh hưởng xấu đến hoạt động sinh sản và gây ra bệnh ung thư. - 3 trong số 7 phần đồ ngủ cho trẻ em có chứa chất chống cháy PBDE. Nguy hiểm là một sản phẩm dự kiến được đánh dấu "không có phthalates", nhưng kết quả kiểm tra cho thấy DEHP và DBP chứa hai nhóm phthalate. Phthalates là chất được sử dụng chúng làm tăng tính đàn hồi của nhựa và giữ mùi trong một số sản phẩm chăm sóc cá nhân. Những hóa chất này có liên quan đến sinh non, dị tật hệ sinh sản và kích thích dậy thì sớm. Con người tiếp xúc với phthalates thông qua việc sử dụng các sản phẩm vệ sinh cá nhân và nhà hàng ngày, cũng như qua đường thở bị ô nhiễm không khí và bụi. Ủy ban châu Âu đã cấm sử dụng 3 loại phthalates trong tất cả các sản phẩm dành cho trẻ em và 3 loại sản phẩm uống để trẻ dưới 3 tuổi. Ete diphenyl polybrom hóa (PBDE) là nhóm các chất được sử dụng để làm chậm tốc độ của lửa. Chúng liên quan đến một loạt các vấn đề sức khỏe như suy giảm trí nhớ, sức khỏe tinh thần và miễn dịch, và gây ra dị tật bẩm sinh sản, ung thư. Để hạn chế tiếp xúc với trẻ em về hóa chất, Trung tâm khuyến cáo: - Tránh để trẻ em đối với đồ chơi xe lửa Thomas.
- Sử dụng hộp đựng thực phẩm và đồ uống dành cho trẻ sơ sinh của kính - Khi làm sạch các sản phẩm nhựa, tránh dùng xà bông rửa chén với nước nóng, vì cả hai sẽ đẩy nhanh quá trình này bị nhiễm bệnh.