Khi các con đến tuổi tập ăn thì việc chuẩn bị 1 chiếc Ghế ăn dặm là cực kỳ cần thiết. Ưu điểm của việc cho bé ngồi vào ghế khi ăn là tạo lập cho trẻ 1 thói quen ăn uống thông minh đồng thời đảm bảo cho các con lớn lên khỏe mạnh nhất.


Hiện nay, trên thị trường đồ dùng cho trẻ, có ba sản phẩm Ghế ăn cho bé thông dụng nhất là Ghế có thể gập gọn, tháo khay ăn; Ghế cao và Ghế ăn có khả năng ngả nhiều nấc. Loại Ghế gập gọn được dùng cho con dưới ba tuổi, có thiết kế khá nhỏ gọn và dễ dàng cất giữ, di chuyển; có thể để dưới đất cho các bé ngồi hoặc để trên ghế của người lớn. Ghế cao có ưu điểm là kích thước lớn và thích hợp cho các bé cho đến 17-18kg, ngược lại lại làm bằng gỗ nên khá cồng kềnh. Nhược điểm của loại Ghế ăn có thể ngả nhiều nấc là có khối lượng lớn và nhiều hốc cần làm sạch nên ít khi được chọn mua; tuy nhiên nó cũng cực kỳ tiện ích vì sử dụng được cho con từ khi mới sinh đến lúc lớn.Ghế ăn bột cho bé Richell


Khi sử dụng Ghế ăn cho bé, con sẽ tạo lập được thói quen luôn ngồi vào ghế ăn dặm khi ăn; dù cho con ăn bất cứ thứ gì và ở bất kì đâu (ở nhà hay ra ngoài). Điều đó không những tốt cho sức khỏe của con, giúp các con ăn ngoan và tiêu hóa tốt hơn mà còn giúp giảm tối đa tình trạng cha mẹ phải bế các con đi rong ăn quanh nhà hay phải ghị các con ăn từng miếng cơm.


Thông thường, khi chọn mua Ghế ăn cho bé, mẹ cần phải xem xét giai đoạn phát triển, trọng lượng cơ thể và nhu cầu sử dụng của trẻ. Thứ hai, chiếc ghế ăn được chọn mua phải bảo đảm được làm từ chất liệu chắc chắn, dễ dàng làm sạch và linh động mang theo khi đưa các bé ra ngoài. Cuối cùng, bố mẹ phải kiểm tra phần khay ăn, đảm bảo khay ăn có thể cọ rửa sạch sẽ với nước và cần phải có phần gờ để tránh em bé hất đổ bát đồ ăn ra ngoài.

Xem các bài viết khác: