Với trẻ từ 5 tháng tới ba tuổi thì Ghế ăn dặm là sản phẩm tiện ích, có vai trò giúp trẻ ngồi ăn ngoan hơn và tập cho các bé thói quen ăn uống tự giác. Bố mẹ có thể tùy ý chọn lựa các sản phẩm với nhiều kiểu dáng thiết kế phong phú dựa theo nhu cầu sử dụng.


Các sản phẩm Ghế ăn cho bé có thể phân chia thành 3 loại gồm Ghế cao, Ghế ăn thấp gập gọn và Ghế có thể ngả được. Mỗi 1 loại đều có kiểu dáng thiết kế, kích thước và dùng những độ tuổi khác nhau. Dựa vào giai đoạn phát triển hoặc nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của gia đình mà người lớn mua cho các bé 1 chiếc ghế ăn dặm ưng ý.Ghế ăn dặm cho bé bằng gỗ


Sử dụng Ghế ăn cho bé từ nhỏ, người lớn có thể tạo lập cho trẻ thói quen luôn ngồi vào ghế khi ăn (cho dù ở nhà hay khi đi ăn ở ngoài; dù là ăn cơm hay ăn thức ăn khác). Nhờ thế, tình trạng bế các con đi rong ăn ngoài đường hay con vừa ăn vừa chơi, xem tivi, đùa nghịch... cũng sẽ được hạn chế đến mức tối thiểu.


Ghế ăn được chọn phải thích hợp với độ tuổi và giai đoạn phát triển của con. Lưu ý Ghế ăn cho bé bằng chất liệu gỗ sẽ vững chãi hơn Ghế làm từ nhựa, nhưng Ghế ăn làm bằng chất liệu nhựa dễ di chuyển và vệ sinh khay ăn hơn. Hơn thế nữa, nhằm đảm bảo an toàn cho các bé trong thời gian sử dụng, bố mẹ nên chọn mua ghế ăn dặm của những thương hiệu có tiếng và nhớ kiểm tra kĩ phần dây đai, chốt khóa.