Có rất nhiều chương trình tập thể dục không chỉ tập trung trọng tâm vô cơ thể. Việc kết hợp những bài tập thể dục với những yếu tố khác như nhạc hoặc thiền sẽ giúp bạn nâng cao tinh thần và làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc, bình thản hơn.


Pilates
Pilates là một hệ thống tập thể dục tập trung xây dựng sức mạnh mà không làm cho cơ bắp lớn nhưng nâng cao tính linh hoạt và nhanh nhẹn, và giúp ngăn ngừa thương tích. Nó bao gồm một loạt các động tác điều khiển mà bạn tham gia cả hai cơ thể và tâm trí. Một lớp học mới bắt đầu học nói chung bao gồm các bài tập rất nhẹ nhàng thực hiện trên một mat trong hoặc ngồi hoặc nằm xuống vị trí. Trọng tâm chính của Pilates là nhận thức của cột sống, hơi thở thích hợp, sức mạnh cốt lõi và linh hoạt. Kết quả của Pilates đào tạo là một cơ thể cân bằng, mạnh mẽ và dẻo dai, căn hộ dạ dày, chân cân bằng, và trở lại mạnh mẽ nếu như lúc trước bị chấn thương ở đâu.

Kickboxing
Nhiều phụ nữ đang chuyển sang giai điệu kickboxing để làm đẹp chân và mông. Kickboxing không chỉ giúp tăng cường cơ bắp chân và mông nhưng nó cũng là một bài tập cardio tuyệt vời mà sẽ thúc đẩy bạn giảm cân giống như những chương trình tập thể dục khác. Kickboxing ban đầu là một Thái võ nghệ thuật mà thường được gọi là Muai Thái. Nó đã được thực hành ở Thái Lan trong nhiều thế hệ nhiều và họ được biết đến như là bậc thầy của nghệ thuật.

Kickboxing hiện nay rất thịnh hành ở Mỹ và các nước khác. Kickboxing cho phụ nữ đã được thay đổi phong cách cho thích hợp. Một số tập trung vào chiến đấu, những lớp khác tập trung vào tập thể dục và tăng cường cơ tim hoặc để giảm cân. Tập kickboxing theo nhạc hip hop hoặc dance sẽ làm cho bạn cảm thấy mình đầy nghị lực, có thể tự bảo vệ mình, tạo cho bạn lòng tự tin vô mình hơn.

Zumba
Chỉ trong vòng một năm nay, Zumba đã nắm bắt sự chú ý của thế giới với những vũ điệu Latin cuồng nhiệt. Zumba lấy cảm hứng từ điệu nhảy salsa của văn hoá Latin. Là lớp học thể dục nhưng Zumba kết hợp Latin với âm nhạc quốc tế và phong trào khiêu vũ. Zumba pha trộn nhịp điệu nhanh và chậm cùng với những điệu múa để làm cho khoẻ cơ thể vả dẻo dai bắp thịt. Bạn không cần biết khiêu vũ để thành công trong một lớp Zumba, và tuổi tác không là vấn đề.

Hip-Hop
Hip-hop được công nhận bởi các vũ công và huấn luyện viên cũng như là một hình thức tập thể dục. Tập nhảy hip-hop đặc biệt hữu ích trong việc tăng cơ bụng. Nhiều phong trào hip-hop cô lập cơ bụng, lại phối hợp những điệu nhảy sexy và cuồng nhiệt, nên hình thức tập thể dục này rất phổ biến với các bạn gái trẻ. Ngoài ra, hip-hop có yếu tố từ nhiều phong cách của ballroom va jazz, và break dance, được lấy từ võ Capoeira của Latin, có thể có lợi cho toàn bộ cơ thể.

Ngoài hip-hop, các loại dance fitness khác đã được chứng minh hiệu quả trong việc đem lại lợi ích sức khoẻ tổng quát. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng nhảy múa giúp giảm stress và làm khoẻ cơ bắp, sức mạnh, và tăng cường năng lượng Các loại dance giúp ích cho những khu vực khác nhau của cơ thể. Ví dụ, belly dancing (múa bụng) cải thiện tư thế, và làm giảm đau thắt lưng. Khiêu vũ ballroom giúp xây dựng khả năng chịu đựng, hình dáng cơ thể, và bảo quản tim mạch.

Theo SGTT Nguyệt san

Học Zumba nào!!!